VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT MÃN TÍNH CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

5/5 - (100 bình chọn)

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính là một trong những bệnh thường gặp ở tuyến tiền liệt. Và đang có không ít nam giới thắc mắc viêm tuyến tiền liệt mãn tính có nguy hiểm không? Vậy để giải đáp những thắc mắc ấy chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau.

VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT MÃN TÍNH CÓ NGUY HIỂM KHÔNG

Trước tiến chúng ta cùng tìm hiểu Viêm tuyến tiền tiệt mãn tính là gì?

– Viêm tuyến tiền liệt là một tình trạng phổ biến. Nó thường gây sưng và đau đớn. Điều này dẫn đến nhiều bất tiện trong cuộc sống hàng ngày của nam giới.

– Viêm tuyến tiền liệt mãn tính là tình trạng tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm kéo dài liên tục trong 3 tháng hoặc lâu hơn. Bệnh thường gây đau đớn và có thể ảnh hưởng đến quá trình tiểu hoặc quan hệ tình dục.

– Viêm tuyến tiền liệt mãn tính là do viêm tuyến tiền liệt cấp tính không được điều trị. Chính vì vậy bệnh gây ra rất nhiều biế.n ch.ứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe của nam giới.

U.ng t.hư tuyến tiền liệt: Bệnh viêm tuyến tiền liệt có liên quan mật thiết đến bệnh u.ng t.hư tuyến tiền liệt…

U xơ: Các tổn thương viêm tiền liệt tuyến sẽ phát triển thành các u xơ, dẫn đến xơ cứng bàng quang, chặn lại sự co bóp gây nên hiện tượng chảy mủ, chảy máu kèm nước tiểu.

Vô sinh: Thời kỳ đầu khi mới mắc viêm tuyến tiền liệt sẽ gây xung huyết và gây cương cứng dương vật bất thường dẫn đến tần suất tình dục tăng. Sau đó, người bệnh sẽ có cảm giác đau đớn, khó chịu ở niệu đạo khiến ham muốn tình dục giảm dần. Khi đó, độ cương cứng của dương vật sẽ giảm dần, không đạt gây trở ngại cho người bệnh thậm chí gây liệt dương dẫn tới vô sinh.

Suy thận mãn tính: Do viêm tuyến tiền liệt gây rối loạn chức năng bài tiết nên cũng ức chế các hoạt động của thận. Khi tình trạng ức chế này kéo dài có thể dẫn đến suy thận, có thể chuyển sang giai đoạn suy thận mạn

Vì thế, các bác sỹ khuyến cáo nam giới khi có những biểu hiện của bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính thì nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời tránh để thành mãn tính, việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn và tốn nhiều chi phí, hơn nữa có thể sẽ gặp những bi.ến ch.ứng nguy hiểm đến sức khỏe, khả năng sinh sản và t.ính m.ạng.

NHỮNG NGUYÊN NHÂN VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT MÃN TÍNH NAM GIỚI NÊN BIẾT

Viêm tuyến tiền liệt mạn tính do vi khuẩn là do viêm tuyến tiền liệt cấp tính do vi khuẩn phát triển thành

Những nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt mãn tính

+ Nhiễm trùng vi khuẩn như E.coli, phẩy khuẩn tả proteus, nấm mycoplasma,… Thông thường các vi khuẩn sẽ xâm nhập vào tuyến tiền liệt bằng đường tiết niệu. Đây là một cơ quan có rất nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe cơ thể người.

+ Phản ứng hệ thống miễn dịch hoặc sự thay đổi đột ngột trong thể thống miễn dịch có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng ở người. Từ đó, dẫn đến tình trạng nhiễm trùng đường tiểu, viêm tuyến tiền liệt và viêm tuyến tiền liệt mạn tính

+ Tổn thương do phẫu thuật, cụ thể là nhiễm trùng sau phẫu thuật hoặc nội soi. Nhiễm trùng đường tiểu là một trong những bi.ến ch.ứng sau phẫu thuật. Từ đó gây nhiễm trùng ngược và gây viêm tuyến tiền liệt mạn tính.

+ Viêm tuyến tiền liệt thường gây sưng ở tuyến tiền liệt. Tuyến tiền liệt bao quanh niệu đạo (ống dẫn nước tiểu ra kh.ỏi cơ thể từ bàng quang). Nên khi tuyến tiền liệt bị sưng, nó ép lên niệu đạo gây đau hoặc các vấn đề khác khi đi tiểu.

Bác sĩ đang online, nam giới cần giả đáp gì hãy liên hệ tại đây để bác sĩ hỗ trợ trực tiếp>>>

NHỮNG TRIỆU CHỨNG CỦA VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT MÃN TÍNH

Viêm tuyến tiền liệt thường gây sưng ở tuyến tiền liệt. Tuyến tiền liệt bao quanh niệu đạo (ống dẫn nước tiểu ra k.hỏi cơ thể từ bàng quang).

Nên khi tuyến tiền liệt bị sưng, nó ép lên niệu đạo gây đau hoặc các vấn đề khác khi đi tiểu.

Các triệu chứng điển hình của viêm tuyến tiền liệt mãn tính bao gồm:

+ Nóng rát trong hoặc sau khi đi tiểu.

+ Khó khăn khi bắt đầu tiểu.

+ Nhu cầu đi tiểu nhiều hơn bình thường.

+Tiểu rắt, tiểu đêm.

+ Cảm giác bàng quang không rỗng sau khi tiểu.

+ Đau ở tầng sinh môn, khoảng trống giữa bìu và trực tràng.

+ Đau ở lưng dưới. trực tràng, dương vật và tinh hoàn.

+ Dấu hiệu của nhiễm trùng như sốt, ớn lạnh, buồn nôn, nôn mửa

Khi nam giới có xuất hiện những triệu chứng trên lời khuyên của các bác sĩ là nên đi khám sớm để được điều trị kịp thời tránh những bi.ến ch.ứng nguy hiểm.

ĐIỀU TRỊ VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT MÃN TÍNH H.IỆU Q.UẢ

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT

– Trường hợp nghi ngờ viêm tuyến tiền liệt. bác sĩ sẽ yêu cầu người bệnh mô tả chi tiết các triệu chứng gặp phải. Sau đó việc kiểm tra tuyến tiền liệt sẽ được tiến hành trực tiếp. Trường hợp người bệnh mắc viêm tuyến tiền liệt mạn tính, tuyến tiền liệt có thể bị sưng, cứng.

– Tiếp theo Bác sĩ sẽ kiểm tra nước tiểu để tìm tế bào bạch cầu và vi khuẩn. Bác sĩ sẽ xem xét kết quả để loại trừ các bệnh có triệu chứng tương tự để đưa ra kết luận chí.nh x.ác cho bệnh nhân.

– Việc điều trị bệnh này dựa vào nguyên nhân gây bệnh.

– Có rất nhiều phương pháp điều trị viêm tuyến tiền liệt mãn tính đang được Phòng Khám Thịnh An áp dụng rất hi.ệu qu.ả phải kể đến như:

Điều trị bằng kháng sinh: Chữa viêm tuyến tiền liệt mãn bằng thuốc kháng sinh là cách áp dụng đối với trường hợp bị bệnh do vi khuẩn gây ra. Có tác dụng giảm đau, kháng viêm và loại bỏ vi khuẩn ra kh.ỏi cơ thể.

Điều trị viêm tuyến tiền liệt mãn tính bằng phương pháp vật lý trị liệu: Ngoài việc dùn.g th.uốc hay áp dụng các thủ thuật ngoại khoa thì người bệnh có thể áp dụng kết hợp phương pháp vật lý trị liệu bằng các bài xoa tuyến tiền liệt, tập thể dục thư giãn đặc biệt, giúp giảm thiểu xung huyết, cơ bắp mềm dẻo, thông ống tuyến bị tắc do bị viêm nhiễm.

Chữa viêm tuyến tiền liệt bằng thuốc nam thuốc đông y: Một số loại thuốc Đông y bổ, có tính mát cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt.

Ưu điểm của việc kết hợp nhiều phương pháp điều trị trong viêm tuyến tiền liệt mãn tính: Phương pháp điều trị a.n to.àn, hi.ệu q.uả, K0 đau đớn, K0 để lạo sẹo, ngăn ngừa t.ái phát hiệ.u qu.ả.

NÊN ĐIỀU TRỊ VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT Ở ĐÂU?

Không chỉ có phương pháp điều trị viêm tuyến tiền liệt mãn tính h.iệu q.uả, Phòng Khám Thịnh An còn rất nhiều lợi thế vượt trội như là:

Bác sĩ chuyên môn cao

Khám chữa viêm tuyến tiền liệt mãn tính tại phòng khám Thịnh An, nam giới có thể ho.àn to.àn yên tâm vì sẽ được các bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm trong nghề trực tiếp thăm khám, kiểm tra và chữa trị kịp thời. Các vị bác sĩ tại phòng khám nổi tiếng với thao tác giỏi, chuyên môn cao đã sử dụng máy móc hiện đại, chẩn đoán ch.í.nh x.á.c nguyên nhân và đã chữa kh.ỏi cho vô số bệnh nhân.

Chi phí hợp lý

Mọi chi phí tại phòng khám đều được công khai minh bạch, niêm yết rõ ràng theo quy định của Bộ y tế.

+ Chi phí thăm khám lâm sàng: Miễn phí

+ Chi phí xét nghiệm: Tùy vào từng tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, bác sĩ sẽ tiến hành một số xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán

+ Chi phí điều trị: Giảm chi phí điều trị khi đặt lịch hẹn trước

Cơ sở vật chất, thiết bị y tế hiện đại

– Phòng chức năng được thiết kế với quy mô rộng lớn. Bố trí khoa học, hợp lý. Hệ thống máy móc kỹ thuật phần lớn được nhập khẩu từ nước ngoài.

– Khâu vệ sinh khử trùng được thực hiện đúng theo tiêu chuẩn của ngành. Đủ điều kiện tốt cho quá trình phẫu thuật chữa đau tinh hoàn và bụng dưới diễn ra suôn sẻ.

Địa chỉ điều trị nghẹt bao quy đầu hi.ệu qu.ả
Địa chỉ điều trị nghẹt bao quy đầu hi.ệu qu.ả

Các dịch vụ y tế chuyên nghiệp

– Thời gian làm việc linh hoạt từ 8h đến 20h tất cả các ngày trong tuần, kể cả lễ tết.

– Thủ tục hành chính được thực hiện đơn giản, nha.nh ch.óng.

– Người bệnh sẽ không cần phải chịu cảnh xếp hàng chen lấn đợi lượt khám như ở các bệnh viện công lập.

– Đặc biệt, thông qua tổng đài của bệnh viện người bệnh có thể đặt lịch hẹn khám trước. Sẽ tiết kiệm được thời gian cho khâu thăm khám.

Nếu còn bất cứ băn khoăn gì về vấn đề viêm tuyến tiền liệt? bạn hãy vui lòng liên hệ với phòng khám bằng một trong những cách sau:

Cách 1: Gọi ngay hotline 1800 2828 33 sẽ được tư vấn miễn phí 24/7.

Cách 2: Click chuột vào hộp thoại chat để được trò chuyện cùng chuyên gia.

Cánh 3: Trực tiếp đến phòng khám địa chỉ số: 112, Quốc lộ 18, thôn Giang Liễu, xã Phương Liễu, Bắc Ninh, Bắc Ninh thăm khám và chữa trị  bằng phương pháp hiện đại.

Lưu ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế tốt nhất bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi đặt hẹn khám online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và nhận được rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.
phong kham

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bác sĩ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý