VIÊM ĐƯỜNG TIẾT NIỆU MÃN TÍNH

5/5 - (100 bình chọn)

Bệnh viêm đường tiết niệu khi chủ quan không thực hiện thăm khám và điều trị bệnh ngay. Bệnh sẽ tái phát và chuyển sang giai đoạn mãn tính. Vậy viêm đường tiết niệu mãn tính có chữa được không? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết biết dưới đây.

BỆNH VIÊM ĐƯỜNG TIẾT NIỆU MÃN TÍNH LÀ GÌ?

Đường tiết niệu hay còn được gọi là hệ tiết niệu. Cơ quan này bao gồm các cơ hai thận, một bàng quang, hai niệu quản và một niệu đạo. Bệnh lý viêm đường tiết niệu được biết đó là tình trạng viêm nhiễm khuẩn do vi khuẩn xâm nhập vào đường tiết niệu và sau đó gây viêm nhiễm, tổn thương.

Viêm đường tiết niệu mãn tính đó là tình trạng bệnh viêm nhiễm tái phát đi tái phát lại nhiều lần khi không điều trị bệnh hoặc người bệnh chủ quan không thực hiện điều trị bệnh sớm khi còn ở giai đoạn cấp tính. Một khi bệnh đã chuyển biến đến giai đoạn mãn tính sẽ khó điều trị hơn và còn gây ra nhiều ảnh hưởng nguy hại đến đời sống, sức khỏe và chức năng sinh sản người bệnh.

Khi bệnh đã chuyển từ giai đoạn cấp tính sang mãn tính, cơ thể người bệnh cũng sẽ bắt đầu xuất hiện một số những dấu hiệu, triệu chứng nặng nề hơn như:

– Đi tiểu nhiều lần hơn là vào ban đêm, tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu khó, thậm chí tiểu ra máu hoặc mủ.

– Nước tiểu xuất hiện mùi hôi tanh vô cùng khó chịu.

– Ngoài 2 triệu chứng điển hình trên, tùy vào cơ thể tình trạng viêm nhiễm người bệnh có thêm một số dấu hiệu khác như: Sốt cao, rét run, đau vùng hố chậu, đau vùng góc sườn lưng, vùng xương mu.

– Gây đau rát nặng nề khi tiểu tiện, quan hệ, lẫn khi xuất tinh.

===>>> CLICK TẠI ĐÂY để biết thêm

Nhìn chung, các triệu chứng, dấu hiệu của bệnh viêm đường tiết niệu mãn tính rất đa dạng và nó còn phụ thuộc tình trạng người bệnh, cơ quan bị tổn thương… nên đôi khi triệu chứng bệnh ở mỗi người cũng có phần khác nhau.

BỆNH VIÊM ĐƯỜNG TIẾT NIỆU MÃN TÍNH CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Như đã đề cập bên trên, viêm đường tiết niệu mãn tính là mức độ phát triển nặng với nhiều bi.ến ch.ứng khôn lường. Tuy nhiên, người bệnh có thể an tâm rằng việc chữa trị vẫn có thể diễn ra nhưng khá khó khăn, thậm chí giai đoạn này có thể “ngốn” mất của bệnh nhân rất nhiều chi phí cũng như thời gian.

Hiện tại, điều trị bệnh thì bác sĩ vẫn chỉ yếu đẩy mạnh sử dụn.g th.uốc điều trị kết hợp cùng kháng sinh. Sau khi thực hiện thăm khám và làm các xét nghiệm đơn giản, bác sĩ sẽ tìm ra nguyên nhân gây bệnh, đồng thời xem xét mức độ cùng tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Từ đó, bác sĩ mới quyết định liệu trình điều trị phù hợp cho từng đối tượng bao gồm thuốc uống, tiêm hoặc cũng có thể kết hợp để hỗ trợ điều trị bệnh một cách hi.ệu q.uả tối ưu.

Địa chỉ thăm khám và điều trị uy tín:

Nhiều trường hợp người bệnh cứ mãi thắc mắc về vấn đề viêm đường tiết niệu giai đoạn mãn tính có chữa được không. Bởi lúc này họ lo sợ bệnh đã chuyển biến đến giai đoạn nặng và gây ra b.iến ch.ứng. Bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Bắc Ninh cho biết, bệnh viêm hệ tiết niệu mãn tính vẫn có thể điều trị bệnh h.iệu q.uả bằng phác đồ điều trị bệnh phù hợp, tại địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín và cần phải có sự kiên trì cũng như thay đổi cách sống, thói quen sống lành mạnh mới mang lại kết quả điều trị bệnh viêm đường tiết niệu mãn tính như ý.

Hiện tại, phòng khám Bắc Ninh đang áp dụng các biện pháp hỗ trợ chữa trị viêm đường tiết niệu h.iệu qu.ả như:

Dù.ng th.uốc: Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc đặc trị kết hợp cùng kháng sinh cho các trường hợp phát hiện bệnh sớm. Tuy nhiên, người bệnh không được chủ quan tự ý mua thuốc về nhà dùng vì vi khuẩn sẽ kháng lại thuốc khiến liệu trình chữa trị về sau khó khăn rất nhiều.

Áp dụng biện pháp  ngoại khoa: Nếu tình trạng bệnh lý nặng lên, thuốc không còn tác dụng kèm theo đó là hàng loạt bi.ến ch.ứng, thì bác sĩ sẽ đề nghị bệnh nhân chuyển sang biện pháp ngoại khoa

 

Lưu ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế tốt nhất bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi đặt hẹn khám online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và nhận được rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.
phong kham

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bác sĩ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý