TÌM HIỂU VỀ BỆNH GIANG MAI

5/5 - (100 bình chọn)

Trong số các bệnh lây truyền qua đường tình dục thì giang mai được đánh giá là một trong những bệnh nguy hiểm bởi nó đe dọa trực tiếp đến sự sống của người bệnh. Đặc biệt, bệnh giang mai có khả năng lây nhiễm rất nhanh nên việc trang bị kiến thức về bệnh lý này sẽ giúp mỗi người trong chúng ta chủ động phòng ngừa hoặc có biện pháp xử trí bệnh kịp thời, tránh được sự lây lan hay b.iến ch.ứng nguy hiểm.

TỔNG QUAN VỀ BỆNH GIANG MAI

1. Bệnh giang mai là gì?

Giang mai là dạng bệnh nhiễm trùng có khả năng lây truyền cực nhanh qua đường tình dục, do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến cơ quan sinh dục, tiếp sau đó là miệng, da và hệ thần kinh.

2. Nguyên nhân gây ra bệnh giang mai

Xoắn khuẩn Treponema pallidum gây bệnh giang mai có sức đề kháng yếu nên nếu ra k.hỏi cơ thể nó không thể sống quá vài giờ. Bệnh chủ yếu lây qua đường quan hệ tình dục không a.n to.àn khiến cho xoắn khuẩn thâm nhập qua da/ niêm mạc của bộ phận sinh dục từ đó gây bệnh ở vùng bị xây xát rồi đi vào máu và nhan.h ch.óng lây lan ra khắp cơ thể.

Tổng quan về bệnh giang mai
Tổng quan về bệnh giang mai

Một số yếu tố sau đây được xem là tăng nguy cơ bị giang mai:

– Không thực hiện biện pháp tình dục a.n to.àn.

– Sử dụng chung kim tiêm hoặc tiêm truyền máu.

– Người mẹ mang thai bị giang mai nhưng không điều trị nên lây sang con.

3. Dấu hiệu nhận diện bệnh giang mai

Tùy vào từng giai đoạn mắc bệnh mà dấu hiệu bệnh giang mai như sau:

– Giai đoạn đầu:

+ Sau khi lây bệnh khoảng 3 – 4 tuần tổn thương sẽ xuất hiện.

+ Có vết trợt nông không chứa gờ nổi lên trên da với hình tròn hoặc bầu dục, nền cứng và màu đỏ tươi.

+ Chủ yếu tổn thương có mặt ở niêm mạc sinh dục. Với nữ giới, tổn thương thường ở mép âm hộ, môi bé, môi lớn. Với nam giới, tổn thương thường ở dương vật, bìu, miệng sáo, quy đầu,… 

+ Xuất hiện hạch ở vùng bẹn với tính chất: sưng to, thành chùm, có một hạch to được gọi là hạch chúa.

Dấu hiệu nhận diện bệnh giang mai
Dấu hiệu nhận diện bệnh giang mai

– Giai đoạn thứ hai:

+ Được tính từ khi có các dấu hiệu ở trên và kéo dài khoảng 6 – 8 tuần.

+ Khắp thân mình nổi các dát đỏ hồng rải rác với nhiều hình dạng: sẩn đỏ hồng, xung quanh có vảy, thâm nhiễm; sẩn dạng vảy nến; sẩn hoại tử;…

+ Bị viêm hạch lan tỏa.

– Giai đoạn thứ ba:

+ Xuất hiện nhiều vào năm thứ 3 của bệnh.

+ Bị tổn thương ở nhiều vùng của cơ thể: cơ, da, xương, tim mạch, thần kinh.

Bạn có dầu hiệu của bệnh giang mai CLICK NGAY để gặp chuyên khoa tư vấn miễn phí>>>

4. Bệnh giang mai lây truyền qua đường nào?

Xoắn khuẩn giang mai thường có nhiều trong các tổn thương (săng, mảng niêm mạc, hạch…), bệnh rất dễ lây lan qua đường tình dục không a.n to.àn. Bệnh giang mai có thể lây nhiễm qua các đường sau:

– Quan hệ tình dục: Có đến trên 95% người mắc giang mai là do lây nhiễm qua đường tình dục không a.n to.àn với người mắc bệnh giang mai. Da và niêm mạc trên cơ quan sinh dục của người bệnh thường có rất nhiều tổn thương, xoắn khuẩn giang mai có trong các vết loét tổn thương sẽ tiếp xúc với người lành và gây bệnh. 

– Viêm nhiễm gián tiếp: Tuy là trường hợp hiếm gặp nhưng vẫn có thể xảy ra trường hợp nhiễm giang mai gián tiếp. Nguyên nhân chủ yếu là do người lành tiếp xúc trực tiếp với những vật dụng có chứa xoắn khuẩn giang mai mà người bệnh đã sử dụng như: dao cạo, khăn tắm, khăn mặt, đồ lót…

Thời gian khám chữa bệnh linh hoạt

– Đường máu: Lây nhiễm qua đường máu do truyền máu hoặc dùng chung kim tiêm là cách truyền bệnh nhanh và nguy hiểm. Nếu lây nhiễm qua đường máu, người bị nhiễm sẽ không mang các biểu hiện giai đoạn đầu mà trực tiếp có các triệu chứng ở giai đoạn 2 của bệnh giang mai.

– Nhiễm trùng nhau thai: Giang mai có thể truyền nhiễm từ mẹ sang thai nhi thông qua nhau thai trong 4 tháng đầu thai kỳ, gây nhiễm trùng bào thai, tăng nguy cơ sảy thai, sinh non.

– Nhiễm trùng đường sinh: Trẻ sơ sinh có thể nhiễm giang mai từ mẹ khi chui qua đường sinh nở tự nhiên.

5. Bi.ến ch.ứng của bệnh giang mai

Nếu không được điều trị hi.ệu q.uả và kịp thời, giang mai có thể gây ra hàng loạt bi.ến ch.ứng:

– Tất cả các cơ quan trong cơ thể bị tổn thương bởi sự tấn công của xoắn khuẩn giang mai.

– Viêm gan.

– Phình động mạch chủ.

– Viêm động mạch chủ.

– Toàn thân bại liệt.

– Rối loạn tâm thần.

– Thai nhi bị giang mai bẩm sinh có thể dị dạng sau sinh.

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH GIANG MAI HI.ỆU QU.Ả

Tuy rằng hiện nay xoắn khuẩn giang mai đáp ứng nhiều loại tây y (kháng sinh). Tuy nhiên, theo dự báo trong tương lai, nếu như người bệnh và bác sĩ vẫn chỉ định sử dụng quá nhiều kháng sinh, liều lượng cao,… lâu dần có thể dẫn tới nhờn, rất nguy hiểm.

Chính vì thế, Tổ chức Y tế thế giới WHO khuyến cáo việc dùng kháng sinh phải đúng ngay từ đầu. Với tiêu chí này, phòng khám Thịnh An đã áp dụng mô hình y tế xanh trong hỗ trợ điều trị bệnh giang mai , bác sĩ sẽ tiến hành làm các xét nghiệm chi tiết nhằm chẩn đoán chí.nh x.ác bệnh, các xét nghiệm phải kể đến như: xét nghiệm TPHA, TPPA, và các xét nghiệm gián tiếp do đáp ứng miễn dịch như: RPR, VDRL…., để chẩn đoán bệnh.

Mô hình y tế xanh
Mô hình y tế xanh

Sau đó, sẽ tiến hành nhuộm bằng phương pháp đặc biệt, chủ yếu dùng các phản ứng huyết thanh và dùng kháng nguyên không đặc hiệu nhằm chẩn đoán và có hướng hỗ trợ điều trị. Thông thường, đối với bệnh giang mai để hỗ trợ điều trị sẽ chia thành 2 giai đoạn là giai đoạn đầu và giai đoạn giang mai có bi.ến chứ.ng, cần thiết lập phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp.

Với phương pháp hỗ trợ điều trị giang mai theo tiêu chuẩn của Mô hình Y tế xanh nêu trên đã thực sự mang lại hiệ.u q.uả đến 90% được áp dụng trên lâm sàng. Theo đó, mô hình y tế xanh trong hỗ trợ điều trị bệnh giang mai hướng tới ưu điểm:

ĐIỀU TRỊ BỆNH GIANG MAI HẾT BAO NHIÊU TIỀN???

– Giảm tác dụng phụ của tây y
– Tăng khả năng tự miễn của cơ thể, nâng cao thể trạng
– Tiết kiệm thời gian, chi phí điều trị
– Giảm khả năng bệnh t.ái ph.át.

THỊNH AN – ĐỊA CHỈ ĐIỀU TRỊ BỆNH GIANG MAI UY TÍN HIỆN NAY

Nếu bạn còn đang phân vân hay gặp khó khăn trong việc lựa chọn cơ sở y khoa uy tín trong khám và điều trị bệnh giang mai thì phòng khám Thịnh An sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho bạn.

Phòng khám tự hào là một trong các điểm đến lý tưởng của bệnh nhân không chỉ trên địa bàn mà còn tại các tỉnh thành lân cận khác. Để nhận được nhiều sự tin yêu như vậy, phòng khám đã không ngừng nỗ lực hoàn thiện hơn và đáp ứng được hầu hết nhu cầu thăm khám của bệnh nhân qua các ưu thế như:

1. Đội ngũ chuyên gia trình độ cao

Phòng khám là nơi quy tụ của đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên môn cao được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm khám chữa bệnh giang mai nói riêng và các bệnh xã hội nói chung.

Chuyên gia tại phòng khám luôn sẵn sàng chia sẻ và lắng nghe những vấn đề mà bạn đang gặp phải. Từ đó sẽ cho lời khuyên và lên phương án điều trị bệnh một cách a.n to.àn, h.iệu q.uả. Trong quá trình chữa bệnh, bạn sẽ được bác sĩ giám sát chặt chẽ với chế độ 1 bác sĩ – 1 bệnh nhân nên người bệnh ho.àn to.àn có thể yên tâm nhé.

Thịnh An - Địa chỉ chữa bệnh giang mai uy tín
Thịnh An – Địa chỉ chữa bệnh giang mai uy tín

2. Cơ sở vật chất hiện đại

Phòng khám được thiết kế và xây dựng dựa trên các quy chuẩn về một cơ sở y khoa chất lượng cao. Mọi thiết bị máy móc đều được nhập khẩu trực tiếp từ các quốc gia có nền y học hiện đại nhằm đ.ảm b.ảo quá trình khám và điều trị diễn ra nh.anh ch.óng, hạn chế một cách tối đa khả năng sai số và nâng độ a.n to.àn lên một tầm cao mới.

3. Phương pháp điều trị tân tiến

Phòng khám hiện đang áp dụng mô hình Y tế xanh trong điều trị bệnh giang mai một cách h.iệu qu.ả. Đây là phương pháp tân tiến giúp giảm tác dụng phụ của tây y, tăng khả năng tự miễn của cơ thể, nâng cao thể trạng, tiết kiệm thời gian, chi phí điều trị và giảm khả năng bệnh tá.i ph.át.

4. Một số ưu thế khác

– Chi phí phải chăng.

– Dịch vụ y tế chuyên nghiệp.

– Chế độ bảo mật thông tin cao…

Hy vọng, một số thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về bệnh giang mai. Từ đó có cho mình cách phòng tránh bệnh tốt. Nếu bạn đọc có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi chưa tìm được lời giải đáp nào có thể click ngay vào khung tư vấn hoặc gọi đến Hotline 1800.282.833 hoặc trực tiếp đến số: 112 Tờ bản đồ, Quốc lộ 18, Thôn Giang Liễu, Xã Phương Liễu, Huyện Bắc Ninh, TP Bắc Ninh để được tư vấn và hỗ trợ ho.àn to.àn miễn phí từ đội ngũ chuyên viên.

Lưu ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế tốt nhất bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi đặt hẹn khám online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và nhận được rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.
phong kham

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bác sĩ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý