TÌM HIỂU NGAY VỀ CÁC BỆNH XÃ HỘI 

5/5 - (100 bình chọn)

Bệnh xã hội là căn bệnh dai dẳng và nguy hiểm. Bệnh xã hội theo quan niệm truyền thống chỉ những bệnh lây lan thông qua hành vi quan hệ tình dục, chủ yếu phát sinh ở bộ phận sinh dục. Bệnh bao gồm giang mai, bệnh lậu, bệnh hạ cam mềm, mụn cóc sinh dục, sùi mào gà v.v.. Hiện nay trên thế giới có hơn 20 loại bệnh được liệt vào bệnh xã hội, trong đó có một số bệnh gây nguy hiểm tới tính mạng và chưa có kháng sinh điều trị như HIV/AIDS, giang mai thứ phát…

TÌM HIỂU NGAY VỀ CÁC BỆNH XÃ HỘI 

1. Bệnh xã hội là gì?

Bệnh xã hội là những bệnh lây truyền qua đường tinh dục, chủ yếu do các vi khuẩn, virus gây nên. Bệnh có thể xuất hiện ở bất kỳ ai, không giới hạn độ tuổi, phạm vi và giới tính.

Đặc điểm nổi bật của bệnh xã hội  đó là các bệnh đều có tốc độ lây nhiễm nha.nh ch.óng trong cộng đồng. Bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống, đến sức khỏe và đến sự phát triển của xã hội

2. Nguyên nhân lây nhiễm bệnh xã hội

– Do quan hệ tình dục không a.n to.àn: Đây là con đường lây nhiễm chủ yếu các bệnh xã hội, dù quan hệ bằng miệng, hậu môn, kể cả dùng bao cao su cũng có nguy cơ mắc bệnh cao.

– Do tiếp xúc gián tiếp: Sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh lậu, sùi mào gà, giang mai, HIV/AIDS như quần áo, chăn màn, bàn chải đánh răng, bồn cầu…có nguy cơ lây nhiễm cao.

Tìm hiểu về các bệnh xã hội
Tìm hiểu về các bệnh xã hội

–  Do tiếp xúc trực tiếp: tiếp xúc với các vết thương hở người bệnh có dịch mủ chứa vi khuẩn, virut…

– Lây từ mẹ sang con: Phụ nữ có thể lây nhiễm bệnh xã hội từ người chồng, sau khi mang thai sẽ lây nhiễm cho thai nhi, dễ gây ra sảy thai, sinh non, thai nhi dị tật và nhiều b.iến ch.ứng nguy hiểm.

– Lây nhiễm qua đường máu: Việc truyền máu hay sử dụng chung bơm kim tiêm với người mắc bệnh thì nguy cơ bị nhiễm bệnh sang là rất cao.

3. Những bệnh xã hội thường gặp hiện nay

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Thịnh An, hiện nay có khoảng 20 loại bệnh xã hội, trong đó những bệnh xã hội phổ biến và thường gặp là:

– Bệnh lậu

 Đây là bệnh do song cầu khuẩn lậu có tên là Neisseria Gonorrhoeae gây ra. Sau khi nhiễm song cầu khuẩn lậu từ 3 – 5 ngày, người bệnh sẽ xuất hiện những triệu chứng như: tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra mủ, chảy mủ ở niệu đạo, niệu đạo sưng đỏ, khí hư ra nhiều có màu vàng (ở nữ giới)…

– Bệnh sùi mào gà

Bệnh do Human papilloma virus (HPV) gây nên với thời gian ủ bệnh khá dài từ 2-9 tháng. Đầu tiên, xuất hiện các u nhú nhỏ ở cơ quan sinh dục, các nhú gai màu hồng và đơn lẻ, k0 đau, mềm và ẩm ướt. Khi đã lan rộng và nhiều các u nhú liên kết thành những mảng sùi lớn, bề mặt mủn, ấn tay vào có giọt mủ, dễ trầy xước, chảy máu.

Những bệnh xã hội thường gặp
Những bệnh xã hội thường gặp

– Bệnh mụn rộp sinh dục

 bệnh do virus HSV gây ra. Biểu hiện của bệnh xã hội này thường là các bướu nhỏ màu đỏ dạng như mụn nước li ti ở xung quanh cơ quan sinh dục, hậu môn và gây đau rát, ngứa ngáy. Nốt mụn sau vài ngày có thể loét ra và chảy máu. Kèm theo triệu chứng đau khi đi tiểu, nhiễm trùng đường sinh dục dẫn đến sốt, đau cơ, đau đầu.

– Bệnh giang mai

 Bệnh do một loại xoắn khuẩn  Treponema pallidum gây ra.Bệnh có thời gian ủ bệnh từ 3 – 90 ngày, sau đó xuất hiện vết loét  có hình bầu dục hoặc hình tròn với kích thước khoảng từ 0,3 – 3cm, đáy nông và không có mủ, màu đỏ đó chính là các săng giang mai sẽ k0 gây ngứa và k0 gây đau. Sau săng giang mai khoảng 3 – 5 ngày thì người bệnh sẽ bắt đầu sự xuất hiện của hạch giang mai.

4. Bi.ến ch.ứng nguy hiểm khi mắc bệnh xã hội

Bệnh xã hội không chỉ có tốc độ lây lan nhanh mà còn gây ra nhiều bi.ến ch.ứng nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị sớm. Cụ thể như:

– Lây nhiễm cho những người xung quanh: các bệnh xã hội có thể lây nhiễm cho mọi người ngoài cộng đồng, người thân gia đình dễ nhiễm bệnh từ bạn.

–  Tăng nguy cơ bị bệnh ác tính: nếu nhiễm virus HPV ở type 16, 18 thì nguy cơ bị bệnh ác tính dương vật, bệnh ác tính cổ tử cung là rất cao, đe dọa tính mạng bệnh nhân.

 – Tăng tỷ lệ vô sinh – hiếm muộn: bệnh xã hội gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục, gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, làm thay đổi thời gian rụng trứng và chất lượng trứng, đe dọa tới khả năng sinh sản, dễ dẫn tới vô sinh hiếm muộn.

–  Lây nhiễm cho con: phụ nữ trong quá trình mang thai không may mắc bệnh xã hội thì khả năng lây nhiễm cho thai nhi là rất cao.

–  Ảnh hưởng tới tâm lý: bệnh xã hội gây còn gây ảnh hưởng đến tâm lý, làm giảm chất lượng đời sống tình dục và hạnh phúc gia đình của người bệnh.

Chính vì vậy mà bác sĩ khuyên người bệnh ngay khi phát hiện các triệu chứng bệnh xã hội gây cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị càng sớm càng tốt.

5. Bệnh xã hội có thể tự kh.ỏi được không?

Khi cơ thể bị mắc bệnh truyền nhiễm, vi khuẩn gây bệnh không chỉ gây viêm hay cản trở sự vận hành chức năng của cơ quan mà còn không ngừng sinh sôi và phát tác khiến cho vật chủ là cơ thể rơi vào trạng thái trúng độc. Phần lớn bệnh truyền nhiễm thường không có hoặc có thì cũng là biểu hiện vô cùng nhỏ.

– Kh.ỏi bệnh, hết truyền nhiễm: Vi khuẩn gây bệnh bị ti.êu d.iệt

– Bệnh chuyển sang mãn tính: Vi khuẩn vẫn tồn tại và tiếp tục gây viêm mãn tính

Bạn có thắc mắc muốn gặp bác sỹ chuyên khoa CLICK NGAY>>>

– Kỹ sinh vô hại chờ vật chủ mới: Vi khuẩn gây bệnh vẫn ký sinh trên người bệnh nhưng k0 gây bệnh, mà trực chờ lây sang người khỏe.

– Bệnh tiềm phục: Vi khuẩn gây bệnh tạm thời k0 gây hại cho vật chủ, mà chờ đợi cơ hội thuận lợi để phát bệnh

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VÀ KIỀM CHẾ BỆNH XÃ HỘI TIÊN TIẾN

Các bệnh xã hội rất đa dạng, do đó để đưa ra được phương pháp chữa trị phù hợp và hi.ệu qu.ả thì bác sĩ cần căn cứ vào từng bệnh lý cụ thể mà người bệnh đang mắc phải.

Hiện nay Phòng khám Thịnh An đã bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ để điều trị các bệnh xã hội. Trong đó phải kể đến như:

– Phương pháp quang động lực ALA -PDT thế hệ 3 điều trị bệnh sùi mào gà giúp ức chế 3 tác động, điều trị cả bên ngoài và phục hồi từ bên trong. Giúp đạt được hi.ệu qu.ả ngay chỉ với 1 liệu trình điều trị 

Một số phương pháp điều trị bệnh xã hội tiên tiến
Một số phương pháp điều trị bệnh xã hội tiên tiến

Mô hình y tế xanh điều trị bệnh giang mai giúp giảm tác dụng phụ của tây, tăng khả năng tự miễn của cơ thể, nâng cao thể trạng, tiết kiệm thời gian, chi phí điều trị và giảm khả năng bệnh tái phát.

– Phương pháp Đông – Tây y kết hợp vật lý trị liệu điều trị bệnh lậu giúp đánh giá mức độ bệnh chí.nh xá.c, tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh hi.ệu qu.ả, ngăn ngừa tá.i ph.át và thời gian đ.iều t.rị nha.nh.

– Liệu pháp miễn dịch gene sinh học INT điều trị bệnh mụn rộp sinh dục nâng cao khả năng miễn dịch, tăng cường hiệ.u q.uả thẩm thấu của thuốc, hiệ.u qu.ả nh.anh và nguy cơ tái phát thấp

– Công nghệ phục hồi gene DHA điều trị Chamydia giúp điều trị bệnh nh.anh ch.óng, xác định chí.nh x.ác vị trí ổ bệnh, tiêu diệt mầm bệnh một. Đặc biệt không để lại sẹ0, đ.ảm b.ảo thẩm mỹ, bệnh h.ồi ph.ục n.hanh.

PHÒNG KHÁM THỊNH AN – ĐỊA CHỈ ĐIỀU TRỊ BỆNH XÃ HỘI UY TÍN HÀNG ĐẦU

Để tiến hành xét nghiệm bệnh xã hội chí.nh x.ác, điều trị bệnh hi.ệu q.uả, người bệnh nên đến Phòng khám Thịnh An tại số: 112 Tờ bản đồ, Quốc lộ 18, Thôn Giang Liễu, Xã Phương Liễu, Huyện Bắc Ninh, TP Bắc Ninh. Đây là một trong số ít phòng khám bệnh xã hội có uy tín tại Bắc Ninh được rất nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn nhờ vào những ưu thế nổi bật sau đây:

– Quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm, đã điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp mắc bệnh xã hội.

– Hệ thống cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi, máy móc thiết bị hiện đại, giúp xét nghiệm chẩn đoán đạt kết quả chí.nh x.ác và nh.anh chó.ng.

Phòng khám Thịnh An - Địa chỉ chữa bệnh xã hội uy tín
Phòng khám Thịnh An – Địa chỉ chữa bệnh xã hội uy tín

– Ứng dụng nhiều phương pháp tiên tiến trong điều trị các bệnh xã hội, mang lại kết quả tối ưu cho người bệnh, đồng thời giúp giảm thiểu đ.au đ.ớn, rút ngắn thời gian h.ồi p.hục, giảm thiểu tỷ lệ tá.i ph.át…

– Thủ tục thăm khám nhanh gọn, đơn giản, không phải chờ đợi lâu giúp tiết kiệm thời gian cho người bệnh.

– Phục vụ chu đáo, tận tình, bảo mật thông tin.

– Thời gian làm việc linh hoạt từ 8h00-20h00  tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ, rất thuận tiện cho người bệnh.

– Chi phí xét nghiệm và điều trị bệnh xã hội được công khai, niêm yết rõ ràng theo đúng quy định của Sở Y tế và luôn thông báo trước cho người bệnh

Trên đây chỉ là những kiến thức tổng quan cơ bản về bệnh xã hội. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc liên quan cần giải đáp vui lòng gọi tới hotline: 1800.282.833 hoặc nhấn vào khung chat bên dưới để được bác sĩ  tư vấn miễn phí

Lưu ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế tốt nhất bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi đặt hẹn khám online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và nhận được rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.
phong kham

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bác sĩ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý