Nỗi ám ảnh của nữ giới về bệnh sùi mào gà ở âm đạo, âm hộ, âm vật 

5/5 - (100 bình chọn)

Sùi mào gà âm đạo, âm hộ, âm vật hay còn gọi là sùi mào gà ở cơ quan sinh dục nữ. Đây là tình trạng bệnh nguy hiểm có khả năng lây lan nhanh và thường ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của chị em phụ nữ. Chị em cần tìm hiểu những đặc điểm, dấu hiệu của căn bệnh này để có biện pháp phòng ngừa, chữa trị hiệ.u qu.ả. 

BỆNH SÙI MÀO GÀ Ở ÂM ĐẠO, ÂM HỘ, ÂM VẬT LÀ GÌ?

– Là tình trạng xuất hiện và phát triển những u nhú sùi ở cơ quan sinh dục nữ như môi lớn, môi bé. Tình trạng này là do virus HPV tấn công và gây bệnh tạo thành từng cụm giống như những bông súp lơ. 

– Bệnh sùi mào gà ngoài xuất hiện ở cơ quan sinh dục nữ còn có thể gặp ở vùng kín nam giới, khoang miệng, lưỡi. Những chị em có đời sống quan hệ tình dục phóng khoáng hoặc quan hệ với bạn tình không sử dụng bao cao su thường có nguy cơ mắc bệnh cao hơn bình thường. 

– Hơn nữa, đa số chị em mắc bệnh sùi mào gà thường có tâm lý e ngại, xấu hổ không dám đi khám và điều trị; cấu tạo cơ quan sinh dục lại phức tạp khó có thể quan sát triệu chứng bằng mắt thường. Điều này khiến việc điều trị bị chậm trễ và nguy cơ đối mặt với nhiều b.iến chứ.ng nguy hiểm.

Sùi mào gà âm đạo, âm hộ, âm vật là gì?
Sùi mào gà âm đạo, âm hộ, âm vật là gì?

1. Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà âm đạo là do đâu?

Bệnh sùi mào gà ở nữ do virus HPV gây ra. Nguyên nhân gây bệnh thường như sau:

– Quan hệ tình dục không a.n to.àn với người mắc bệnh là con đường chính lây truyền nh.anh ch.óng căn bệnh này. Bao gồm cả việc quan hệ tình dục bằng đường miệng hoặc hậu môn, cũng có thể lây truyền HPV.

– Những chị em có sức đề kháng kém, thường xuyên sử dụng chung đồ dùng cá nhân như khăn tắm, khăn mặt, bàn chải đánh răng,… với những người mắc bệnh, sẽ có khả năng lây nhiễm bệnh sùi mào gà.

– Bên cạnh đó, các chất dịch tiết từ các nốt sùi, cũng có thể lây truyền bệnh cho những người xung quanh.

– Phụ nữ mang thai mắc bệnh sùi mào gà có thể lây truyền sang con khi mẹ sinh thường qua âm đạo.

 Bạn đang nghi ngờ bản thân mắc bệnh sùi mào gà? Chat ngay với bác sĩ

2. Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nữ

Do cấu tạo cơ quan sinh dục nữ giới phức tạp hơn nam giới, cộng với thời gian ủ bệnh lâu nên bệnh sùi mào gà ở nữ khó nhận biết hơn.

Các dấu hiệu đó là:

– Xuất hiện nốt mụn cóc hoặc nốt sần có hình dạng mào gà ở vị trí môi lớn, môi bé của âm đạo, cổ tử cung, hậu môn hoặc vùng bẹn. Trong trường hợp cặp đôi quan hệ bằng miệng, mụn cóc có thể xuất hiện ở khoang miệng, lưỡi, cuống họng…;

– Ở giai đoạn đầu, nốt mụn cóc có kích thước nhỏ, mềm, sờ vào có cảm giác nhám tay. Khi nặng hơn, mụn cóc lan thành một mảng lớn, có hình dạng như bông súp lơ;

– Trong trường hợp sùi mào gà ở hậu môn, chị em có thể gặp triệu chứng tiểu khó, tiểu rát hoặc tiểu ra máu. Đại tiện gặp khó khăn, đại tiện ra máu;

– Hầu hết nốt mụn cóc k0 gây ngứa hoặc đa.u đớn, tuy nhiên khi quan hệ tình dục các nốt mụn cóc tiếp xúc dễ bị vỡ gây chả.y máu, có thể dẫn đến nhiễm trùng.

Giai đoạn phát triển bệnh sùi mào gà ở nữ

Dựa theo quá trình phát triển và lây lan của các nốt mụn cóc mà bệnh sùi mào gà ở nữ được chia thành 5 giai đoạn như sau:

– Giai đoạn ủ bệnh

Giai đoạn ủ bệnh được tính từ lúc virus HPV xâm nhập vào cơ thể và gây ra triệu chứng xuất hiện những nốt mụn cóc đầu tiên. Thời gian ủ bệnh này sẽ khác nhau ở mỗi người, có thể là 2 tháng hoặc có thể kéo dài hơn khoảng 9 tháng, thông thường là khoảng 3 tháng.

Giai đoạn này các triệu chứng không rõ ràng, chưa diễn tiến thành bệnh nên chị em khó nhận biết để điều trị.

– Giai đoạn kh.ởi phát

Có thể hiểu đây là giai đoạn đầu của bệnh. Lúc này, chị em có thể thấy những nốt sùi mào gà xuất hiện ở hai môi hoặc bên trong âm đạo, hậu môn hoặc nốt sần sùi trong cổ tử cung.

– Giai đoạn phát triển

Đây là giai đoạn bệnh diễn tiến nặng hơn, các triệu chứng rõ nét hơn với những nốt sùi mào gà có kích thước to, dày đặc, có hình dạng như mào gà hoặc bông súp lơ.

– Giai đoạn biế.n ch.ứng

Có thể gọi đây là giai đoạn cuối của bệnh. Lúc này nguy cơ nhiễm trùng và viêm loét có thể xảy ra bởi các nốt sùi mào gà bị vỡ gây chảy máu, chảy mủ, có mùi hôi. Nếu không được điều trị kịp thời và hi.ệu qu.ả, cơ quan sinh dục nữ giới có nguy cơ viêm nhiễm cao, dẫn đến các bi.ến chứ.ng nguy hiểm như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung…

– Giai đoạn t.ái ph.át

Sau khi chữa bệnh, chị em vẫn có nguy cơ bị sùi mào gà lần nữa nếu chồng/bạn tình vẫn mắc bệnh hoặc chị em vẫn còn virus gây bệnh trong người. Tuy nhiên, cần đặc biệt lưu ý bởi sùi mào gà ở nữ nếu tái phát sẽ diễn tiến nặng nề và nguy hiểm hơn lần mắc bệnh đầu tiên.

3. Sùi mào gà ở nữ có nguy hiểm không?

Sùi mào gà ở nữ là một trong những căn bệnh nguy hiểm bởi khả năng lây truyền nhanh khiến chị em cảm thấy đa.u đớn, mặc cảm, tự ti… Nếu không được phát hiện sớm và can thiệp điều trị kịp thời, bệnh có thể diễn tiến nặng nề gây nhiều biế.n ch.ứng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của phụ nữ. Cụ thể là:

– Nguy cơ bị bệnh ác tính cổ tử cung

–  Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

– Ảnh hưởng đến thai kỳ

– Làm tổn thương cơ quan sinh dục

– Ảnh hưởng đến đời sống tính dục

ĐIỀU TRỊ SÙI MÀO GÀ Ở ÂM ĐẠO, ÂM HỘ, ÂM VẬT NỮ GIỚI BẰNG CÁCH NÀO?

Các phương pháp chữa sùi mào gà truyền thống như cắt đốt điện, đốt laser, áp lạnh, … đều là những phương pháp cũ từ lâu chỉ có thể loại bỏ mụn sùi bên ngoài. Không thể ức chế ngăn ngừa t.ái phá.t. Nên sau điều trị bệnh có thể tá.i ph.át nhiều lần. Chi phí điều trị sùi mào gà bằng các phương pháp này cũng khá tốn kém. Gây ra sự lo lắng, sợ hãi, tốn kém chi phí, thời gian cho người bệnh.

Không chỉ dừng lại ở các thế hệ cũ, phương pháp ALA – PDT thế hệ 3 còn được các chuyên gia nghiên cứu và cải tiến thêm tạo ra “phương pháp ALA – PDT thế hệ 3” đem lại hi.ệu q.uả vượt trội với nhiều ưu điểm. 

phương pháp ALA-PDT thế hệ 3 điều trị sùi mào gà
phương pháp ALA-PDT thế hệ 3 điều trị sùi mào gà

– Cơ chế điều trị sùi mào gà của phương pháp ALA –PDT thế hệ 3 giúp loại bỏ tức thì, ức chế virus, ph.ục h.ồi từ bên trong.

– Phương pháp đem lại sự a.n to.àn, hi.ệu q.uả

– Tính thẩm mỹ cao, không để lại sẹ0.

– Thời gian đi.ều t.rị nha.nh chỉ kéo dài từ 10 -15 phút tùy theo kích thước của nốt sùi.

– Sau điều trị, bệnh nhân chỉ cần chăm sóc tại nhà, không cần phải nằm điều trị nội trú. Giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho người bệnh.

ĐỊA CHỈ ĐIỀU TRỊ SÙI MÀO GÀ Ở ÂM ĐẠO, ÂM HỘ, ÂM VẬT UY TÍN CHẤT LƯỢNG CAO

Hiện nay phòng khám Thịnh An – Bắc Ninh là một trong những cơ sở điều trị sùi mào gà uy tín đang áp dụng rất thành công phương pháp quang động lực ALA – PDT thế hệ 3 để điều trị sùi mào gà ở âm đạo nói riêng và bệnh sùi mào gà nói chung.

Không chỉ vận dụng thành công phương pháp điều trị bệnh hiện đại này, phòng khám Thịnh An – Bắc Ninh còn có những ưu điểm vượt trội giúp khám chữa bệnh a.n to.àn mà bệnh nhân có thể tin tưởng như:

– Cơ sở y tế được Sở Y tế cấp phép hoạt động trong lĩnh vực thăm khám và hỗ trợ điều trị các bệnh nam khoa.

Địa chỉ
Địa chỉ điềutrị sùi mào gà ở âm đạo, âm hộ, âm vật uy tín chất lượng cao

– Cơ sở vật chất đầy đủ, có các phòng ban riêng biệt; trang thiết bị y tế hiện đại, sạch sẽ, tiệt trùng phục vụ kết quả thăm khám đạt h.iệu q.uả ca0.

– Đội ngũ bác sĩ tại cơ sở Y tế có trình độ chuyên môn giỏi, kinh nghiệm phong phú trong việc thăm khám, chẩn đoán và hỗ trợ điều trị các bệnh nam khoa.

– Phương pháp hỗ trợ điều trị hiện đại giúp nh.anh ch.óng đẩy lùi các bệnh lý hiệ.u q.uả, a.n to.àn được kiểm chứng trên lâm sàng.

– Chuyên viên y tế có đầy đủ chuyên môn và kỹ năng phục vụ chuyên nghiệp, chu đáo.

– Hệ thống thông tin bảo mật, a.n to.àn, tránh tiết lộ thông tin cho bên thứ ba ảnh hưởng đến quyền riêng tư của người bệnh.

– Chi phí được công khai theo đúng quy định của sở Y tế.

Nếu có gì cần thắc mắc, hỗ trợ giải đáp, bạn vui lòng liên hệ đường dây nóng 1800.282.833 hoặc trực tiếp đến số: 112 Tờ bản đồ, Quốc lộ 18, Thôn Giang Liễu, Xã Phương Liễu, Huyện Bắc Ninh, TP Bắc Ninh.Các bác sĩ chuyên khoa luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp trực tiếp, cụ thể.

Lưu ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế tốt nhất bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi đặt hẹn khám online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và nhận được rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.
phong kham

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bác sĩ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý