Những điều cần biết về bệnh lậu mãn tính ở nam giới

5/5 - (100 bình chọn)

Mắc bệnh lậu mãn tính là mối lo của nhiều người, không có triệu chứng điển hình và gây nhiều b.iến ch.ứng cho bệnh nhân, do đó bệnh nhân cần được chẩn đoán và điều trị sớm để hạn chế tối đa những bi.ến ch.ứng của bệnh

THÔNG TIN TỔNG QUÁT VỀ BỆNH LẬU MÃN TÍNH

Lậu là căn bệnh có lịch sử từ rất lâu trước đây và hiện nay là một căn bệnh truyền nhiễm phổ biến, dễ lây nhiễm, lây lan nhanh. Căn nguyên bệnh là do vi khuẩn Neisseria Gonorrhoeae (song cầu lậu khuẩn) gây nên. Vi khuẩn có thể thông qua nhiều con đường lây nhiễm khác nhau, mà chủ yếu là qua đường quan hệ tình dục, với tỷ lệ mắc bệnh cao. Bệnh nếu không được chữa trị kịp thời hoặc không được chữa trị phù hợp, sẽ dễ dàng gây ra các bi.ến ch.ứng viêm nhiễm, không chỉ với cơ quan sinh sản.

1. Bệnh lậu mãn tính là gì?

Bệnh lậu là một bệnh nhiễm khuẩn do song cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra, đây là bệnh lý nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục, thường gặp ở lứa tuổi đang hoạt động tình dục mạnh, đôi khi có thể gặp ở trẻ sơ sinh do bị lây nhiễm từ người mẹ bị nhiễm vi khuẩn lậu.

Thông tin tổng quát về bệnh lậu mãn tính
Thông tin tổng quát về bệnh lậu mãn tính

Bệnh được chia làm 2 loại là bệnh lậu cấp tính và bệnh lậu mãn tính, trong đó lậu cấp tính thường có các triệu chứng điển hình như đái buốt, đái ra mủ,… Tuy nhiên nếu được chẩn đoán và điều trị sớm thì việc điều trị bệnh lậu sẽ trở nên đơn giản.

2. Triệu chứng của bệnh lậu mãn tính

Các triệu chứng lậu mãn tính ở nam giới thường xuất hiện sau 1 tháng nhiễm bệnh mà không được điều trị. Chúng khiến tình trạng bệnh diễn biến nặng và kéo dài hơn. Các triệu chứng này bao gồm:

– Tiểu khó, tiểu buốt, tiểu nhiều lần. Ngoài ra nam giới còn cảm thấy bỏng rát khi đi tiểu. Thậm chí nước tiểu có dấu hiệu bất thường: kèm theo máu hoặc mủ.

– Niệu đạo sưng đỏ và bị tổn thương. Có hiện tượng mủ chảy ra từ lỗ sáo. Mủ có thể có màu trắng đục như nước vo gạo. Hiện tượng này thường xuất hiện nhiều vào buổi sớm khi ngủ dậy.

– Bên cạnh đó là hiện tượng dương vật đau nhức khi cương cứng hoặc xuất tinh. Điều này khiến cho nam giới có cảm giác rất khó chịu.

– Đau lưng là triệu chứ.ng th.ường gặp của bệnh.

Bạn gặp phải triệu chứng nào ẤN NGAY để được tư vấn miễn phí>>>

– Cơ quan sinh dục bị mất cảm giác. Do đó nam giới sẽ cảm thấy mất hứ.ng th.ú khi quan hệ tình dục.

Bệnh nếu không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác. Không chỉ có cảm giác đau buốt khi xuất tinh, khi quan hệ tình dục với bạn tình mà còn ảnh hưởng chất lượng tinh trùng. Vì thế tăng nguy cơ gây hiếm muộn hoặc vô sinh.

3. Bệnh có khả năng lây nhiễm sang người khác không?

Bệnh lậu là bệnh xã hội nhạy cảm. Do đó nhiều người rất khó chia sẻ thẳng thắn về bệnh này với người khác. Điều này là một trong những nguyên nhân khiến bệnh lây lan rộng. 

Phải khẳng định rằng, bệnh lậu có thể lây truyền từ người bệnh sang người lành ở bất cứ giai đoạn nào. Và đương nhiên lậu mãn tính có lây lan. 

Theo nghiên cứu thì khoảng 90% bệnh lậu được lây truyền qua đường tình dục. Bệnh lậu mãn tính có thể lây truyền bằng nhiều cách thức khác nhau:

– Lây truyền qua quan hệ tình dục

Nếu quan hệ tình dục với người mắc bệnh lậu, lậu cầu khuẩn sẽ dính vào mạng tế bào biểu mô trong cơ quan sinh dục của người lành. Chúng nha.nh ch.óng xâm nhập vào cơ thể người đó. Và người lành sẽ nha.nh chó.ng bị nhiễm bệnh lậu từ người kia sau khi quan hệ.

– Lây truyền qua các vật trung gian

Các đồ dùng người mắc bệnh lậu sử dụng có thể nhiễm Vi khuẩn lậu. Ví dụ quần áo lót, bàn chải đánh răng, khăn tắm, khăn rửa mặt, chậu rửa mặt, bồn vệ sinh,… Nếu người khác sử dụng chung những đồ dùng này, vi khuẩn lậu có thể lây sang người lành thông qua các vết thương hở. Chúng cũng có thể lây truyền qua các niêm mạc khi các vi khuẩn này dính vào. Do đó người lành cũng có thể bị nhiễm bệnh thông qua các vật trung gian.

– Lây truyền từ mẹ sang con

Cũng giống như nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, bệnh lậu mãn tính cũng có khả năng lây truyền từ mẹ sang con. Đặc biệt với những ca sinh thường qua âm đạo. Âm đạo, cổ tử cung của người mẹ nhiễm lậu mãn tính có chứa rất nhiều vi khuẩn này. Chúng có thể lây qua thai nhi qua nước ối, dây rốn. Vì thế khiến thai nhi kém phát triển, sinh non hoặc sảy thai. 

Ngoài ra, nếu trẻ sinh qua đường âm đạo, lậu cầu khuẩn tại âm đạo sẽ bám dính và mắt trẻ. Từ đó khiến trẻ bị lậu mắt. Mắt trẻ sẽ bị sưng phù nề, viêm kết mạc, loét đỏ ở mắt. Không chữa trị kịp sẽ dẫn đến mù lòa.

4. Bi.ến ch.ứng của bệnh lậu mãn tính

Bệnh lậu nếu không được điều trị kịp thời có thể xảy ra các biế.n ch.ứng nguy hiểm như:

– Viêm túi tinh

Lậu cấp tính thì bệnh nhân có thể thấy các dấu hiệu như tiểu nhiều, sốt, tiểu buốt, tiểu ra máu. Lúc kiểm tra sẽ thấy túi tinh bị đau và sưng phù. Nhưng khi bệnh chuyển qua giai đoạn mãn tính thì không thấy được triệu chứng nữa.

– Viêm tuyến tiền liệt

Thông thường nam giới không thấy được các biểu hiện rõ rệt nhưng lúc dậy buổi sáng sẽ thấy tiểu khó. Khi ấn vào dương vật thấy tiết ra dịch trắng, kiểm tra dịch này có thể thấy được các tế bào bạch cầu với vi khuẩn lậu.

 – Hẹp niệu đạo

Những người bị lậu mãn tính có thể bị hẹp niệu đạo, lại có trường hợp bị hẹp ống dẫn tinh hay nguy hiểm hơn là bị tắc nghẽn do đó có thể gây vô sinh cho nam giới.

 – Viêm mào tinh hoàn

Thường thì sau khi bị viêm niệu đạo cấp tính mào tinh hoàn sẽ bị sưng đau. Ở bẹn và bụng dưới còn thấy có cảm giác đau, khi sờ vào còn thấy được tinh hoàn bị sưng to, nghiêm trọng hơn còn thấy đau một cách dữ dội.

PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH LẬU MÃN TÍNH A.N TO.ÀN – HI.ỆU Q.UẢ

Theo Các Bác Sĩ Chuyên Khoa Đầu Ngành tại Phòng Khám Thịnh An Bệnh lậu ho.àn to.àn có thể điều trị hi.ệu qu.ả bằng phương pháp Đông Tây Y Kết Hợp Vật Lý Trị Liệu. Đây là phương pháp  được đánh giá có hi.ệu qu.ả điề.u t.rị cao, tính a.n to.àn và nha.nh ch.óng.

– Ưu điểm của phương pháp: : 

Phương pháp sử dụng các kỹ thuật hiện đại nên mang lại những ưu điểm vượt trội như:

– Đánh giá mức độ bệnh ch.ính xá.c: 

Sử dụng hệ thống kiểm tra vi sinh vật bằng kính hiển vi quang học xác định lậu cầu khuẩn về hoạt tính (cấp tính hoặc mãn tính)

Phương pháp Đông Tây Y Kết Hợp Vật Lý Trị Liệu
Phương pháp Đông Tây Y Kết Hợp Vật Lý Trị Liệu

– Điều trị đún.g th.uốc:

 Dựa vào kết quả kháng sinh đồ để đưa ra phác đồ điều trị hi.ệu qu.ả (đông –tây y hoặc kết hợp vật lý trị liệu nhằm tiêu viêm, tiêu diệt vi khuẩn lậu…)

– Tiêu di.ệt vi khuẩn gây bệnh hiệ.u q.uả: 

Từ việc kiểm tra ch.ính x.ác đặc tính lậu cầu khuẩn giúp việc dùn.g th.uốc đúng cách, h.iệu q.uả, loại bỏ lậu cầu khuẩn và các triệu chứng của bệnh, đồng thời ngăn ngừa biế.n chứ.ng.

– Ngăn ngừa t.ái ph.át:

 Kích hoạt hệ miễn dịch của cơ thể, giúp h.ồi ph.ục chức năng sinh lý của các cơ quan, bộ phận trên cơ thể bệnh nhân, hạn chế nguy cơ bệnh t.ái ph.át.

– Điều trị h.iệu q.uả: 

Kết hợp các bài thuốc đông tây y nhằm nâng cao sức đề kháng, tiêu viêm, hỗ trợ điều trị bệnh hi.ệu qu.ả. Phương pháp này phù hợp với những bệnh nhân bị lậu tá.i ph.át nhiều lần, bệnh lậu mãn tính. Trên lâm sàng, kết quả điều trị với những bệnh nhân này rất tốt, hiệ.u q.uả ca0, nha.nh ch.óng, không t.ái ph.át sau điều trị.

– Thời gian đi.ều t.rị nha.nh: 

Một lần điều trị bệnh lậu chỉ kéo dài từ 10 -15 phút tùy theo từng tình trạng bệnh. Rất nha.nh chó.ng, không mất thời gian.

ĐỊA CHỈ CHỮA BỆNH LẬU MÃN TÍNH – UY TÍN HÀNG ĐẦU

Đừng lo lắng! Hãy mạnh dạn đến Phòng khám Thịnh An để thăm khám và điều trị sớm. Phòng khám là cơ sở y tế được hàng khách hàng tin tưởng lựa chọn trong điều trị bệnh nói chung và điều trị bệnh lây lậu mãn tính nói riêng. 

Phòng khám Thịnh An được trang bị cơ sở vật chất và máy móc hiện đại, dịch vụ y tế chuyên nghiệp cùng với đó đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn và dày dặn kinh nghiệm. Do đó có đầy đủ năng lực để điều trị cho bất cứ trường hợp nào bị lậu mãn tính. Vì thế bệnh nhân sẽ yên tâm hơn về chi phí khám điều trị.

Bất cứ khi nào có nhu cầu thăm khám, và điều trị bệnh lậu mãn tính hãy đến ngay số: 112 Tờ Bản Đồ, Quốc lộ 18, Thôn Giang Liễu, Xã Phương Liễu, Huyện Bắc Ninh, TP. Bắc Ninh để đ.ảm bả.o được điều trị đúng cách. Liên hệ 1800.282.833 hoặc chọn khung tư vấn bên dưới khi có nhu cầu.

Lưu ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế tốt nhất bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi đặt hẹn khám online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và nhận được rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.
phong kham

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bác sĩ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý