NANG NABOTH CỔ TỬ CUNG CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

5/5 - (100 bình chọn)

Nang Naboth cổ tử cung là lớp tế bào biểu mô lát khi phát triển quá mức, trùm lên biểu mô tuyến vùng tử cung. Chỉ chứa dịch biểu mô, thường nhỏ và rất nhẵn, liệu các nang naboth cổ tử cung có nguy hiểm? Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu.

NGUYÊN NHÂN GÂY NANG NABOTH CỔ TỬ CUNG

Naboth cổ tử cung là gì?

Nang naboth cổ tử cung là những u nhỏ, hình thành trên bề mặt cổ tử cung. Nang naboth mọc từ lớp tế bào biểu mô lát phát triển quá mức trùm lên biểu mô tuyến ngay ở chỗ giáp ranh mối nối ở cổ tử cung.

Nguyên nhân gây lên naboth cổ tử cung là:

-Tổn thương ở tử cung do những tác dộng vật lý bên ngoài. Nguyên nhân này rất phổ biến, chiếm đến 35% những trường hợp mắc bệnh.

-Vệ sinh vùng Kín không sạch sẽ, không đúng cách, thụt rửa sâu âm đạo. khiến cho vi khuẩn dễ xâm nhập gây viêm nhiễm dường sinh dục, cổ tử cung sẽ hình thành nang naboth.

-Quan hệ tình dục k0 a.n t.oàn, đời sống tình dục phức tạp, có quá nhiêu bạn tình, không về sinh vùng kín trước và sau khi quan hệ…

-Từng nạo phá thai nhiều lần, can thiệp bằng thủ thuật ngoại khoa nhưng không đ.ảm b.ảo a.n to.àn, thiết bị y tế không đ.ả.m b.ảo điều kiện vô trùng. khiến vi khuẩn để xâm nhập vào bên trong âm đạo dẫn đến viêm nhiễm.

-Dị ứng với những chất tẩy rửa, dung dịch vệ sinh phụ nữ có độ sát trùng cao, nguồn nước sinh hoạt bẩn là một trong những tác nhân khiến chị em bị viêm nhiễm ở cổ tử cung dẫn đến nang naboth.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT NANG NABOTH Ở CỔ TỬ CUNG

Bệnh nang naboth tử cung không có những triệu chứng đặc thù mà dấu hiệu của bệnh thường giống với các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác nên chỉ được phát hiện rõ nhất khi đi khám phụ khoa tại cơ sở y tế.

Khi bị nang naboth tử cung chị em thường có các dấu hiệu như sau:

-Ra nhiều khí hư bất thường và có màu vàng n.hạt, có mùi hôi, tanh rất khó chịu

-Xuất huyết âm đạo bất thường khi chưa phải là chu kỳ kinh nguyệt

-Bị rối loạn kinh nguyệt và thấy đau bụng hơn bình thường

-Đau bụng dưới và có thể ra máu sau khi quan hệ tình dục

Bạn đang lo lắng không biết mình có đang bị nang naboth không? đang có bác sĩ online bạn có thể nhận tư vấn trực tiếp và hoàn to.àn miễn phí nếu bấm tại đây

NANG NABOTH CỔ TỬ CUNG CÓ NGUY HIỂM KHÔNG

Nang naboth cổ tử cung là các tổn thương lành tính, tuy nhiên không thể chủ quan với bệnh lý này.

Bệnh nang naboth cổ tử cung ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản ở phụ nữ có thể dẫn đến vô sinh nếu như không đươc phát hiện và điều trị kịp thời.

Những bi.ến ch.ứ.ng do nang naboth có thể gây lên:

-Tạo nên các bệnh tổn thương viêm nhiễm tử cung: Khi nang naboth phát triển lớn có thể dẫn tới biến dạng cổ tử cung. Cổ tử cung bị sai lệch vẻ kích thước và hình dáng.

-Nếu các nang phát triển quá mức có thể gây nứt vỡ, gây viêm loét cổ tử cung.

-Đau bụng kinh: Triệu chứng lâm sàng của nang naboth chính là đau bụng kinh. Cơn đau bụng kinh có thể xuất hiện trước và trong kỳ kinh nguyệt, khiến người bệnh khó chịu, không thể tập trung công việc.

-Gây viêm nhiễm trùng: Những khối nang vỡ có thể dẫn tới nhiễm trùng tại cổ tử cung dẫn tới viêm nhiễm ngược lên buồng tử cung, buồng trứng gây viêm vòi trứng, tắc nghẽn vòi trứng…. đe dọa thiên chức làm mẹ của chị em.

ĐIỀU TRỊ NANG NOBOTH CỔ TỬ CUNG H.IỆ.U QU.Ả TẠI PHÒNG KHÁM THỊNH AN

Hiện nay tại Phòng khám Thịnh An đang áp dụng 2 phương pháp trong điều trị nang naboth cổ tử cung

Phương pháp sóng cao tần RFA thế hệ 3

Đây là phương pháp được bác sĩ sử dụng một thiết bị chuyên dụng là máy cao tần kết hợp với các loại thuốc điều trị nang naboth cổ tử cung để làm tăng h.iệ.u q.u.ả.

Phương pháp này hoạt động theo nguyên lý sử dụng các bước sóng cao tần (3,8 MHz) để thông qua các mô điện cực dạng kim chiếu vào vùng tổn thương ở tử cung.

Theo đánh giá, việc đốt nang naboth cổ tử cung bằng sóng cao tần giúp khắc phục được các nhược điểm như: bít tắc cổ tử cung dẫn đến vô sinh, viêm nhiễm, để lại sẹo xơ cứng ở cổ tử cung…

Quy trình đốt nang naboth cổ tử cung bằng sóng cao tần RFA thệ hệ 3

Bước 1: Bệnh nhân được bác sĩ thăm khám lâm sàng, cận lâm sàng

Bước 2: Bước này sẽ chủ yếu kiểm tra xem tình trạng của người bệnh có đủ điều kiện thực hiện không, nếu chỉ bị viêm nhẹ, bác sĩ có thể chỉ cần kê đơn thuốc để làm giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm cho người bệnh. Đối với tình trạng nặng sẽ sử dụng kết hợp sóng hồng ngoại và ánh sáng để dẫn thuốc.

Bước 3: Khi thực hiện bước này người bệnh sẽ được xịt thuốc để gây tê vùng bị nang naboth cổ tử cung

Bước 4: Bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng sóng cao tần để chiếu vào phần bị nang naboth cổ tử cung để làm đứt gãy các tế bào gây bệnh và sản sinh ra lực ma sát ion để tác động vào vùng bị nang naboth cổ tử cung, tránh làm ảnh hưởng đến tế bào lành tính ở xung quanh.

Bước 5: Kết thúc quá trình điều trị, bệnh nhân dược nghỉ ngơi và theo dõi sức khỏe tại nhà.

Ưu điểm của kỹ thuật đốt sóng cao tần RFA trong điều trị nang naboth cổ tử cung

+Theo đánh giá, việc đốt nang naboth cổ tử cung bằng sóng cao tần giúp khắc phục được các nhược điểm như: bít tắc cổ tử cung dẫn đến vô sinh, viêm nhiễm, để lại sẹo xơ cứng ở cổ tử cung…

+Xâm lấn tối thiểu, thực hiện dưới gây mê cục bộ

+Là phương pháp điều trị an toàn, được sử dụng trên toàn thế giới

+Phương pháp không làm tổn hại đến các tổ chức bình thường xung quanh, vết sẹo nhỏ, không ảnh hưởng đến mỹ quan. Sau khi điều trị d.ứt điể.m, bên ngoài cổ tử cung nhẵn bóng như chưa làm

+Chi phí hợp lý, giải tỏa gánh nặng về tài chính, giúp người bệnh yên tâm chữa trị

+Thời gian ph.ục hồ.i n.han.h, ra viện trong ngày

+Bảo tồn được phần tế bào để phục vụ làm xét nghiệm bệnh phẩm;

Tôi là bác sĩ của phòng khám Thịnh An. Hãy để tôi giúp bạn nếu bạn vẫn còn điều thắc mắc?

Phương pháp Dao LEEP

Phương pháp điều trị nang naboth cổ tử cung bằng dao LEEP là loại phẫu thuật ngoại khoa có sử dụng vòng tròn điện với điện thế thấp. Vòng tròn này sẽ được sử dụng với vai trò là một con dao phẫu thuật nhằm loại bỏ các vùng tế bào tổn thương (tế

bào bất thường), tế bào bị hoại tử… do sự viêm nhiễm gây ra trong cổ tử cung, đồng thời giúp cầm máu và kích thích sự tái tạo tế bào mô mới ở cổ tử cung.

Mục đích của việc sử dụ.ng t.hủ thuật đốt LEEP cổ tử cung là loại bỏ những tế bào bị hư hại, viêm nhiễm hay hoại tử, có khả năng gây hại đến sức khỏe của bệnh nhân. Nhằm thực hiện phương pháp này thật an toàn, bạn cần tuân thủ theo đúng các hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Ưu điểm của thủ thuật dao LEEP

+K0 đau, k0 chảy máu vì bệnh nhân được gây tê khi làm thủ thuật.

+Thời gian tiến hành thủ thuật nh.a.nh ch.ó.ng, thường chỉ dao động khoảng 10 đến 20 phút và có thể ra về sau phẫu thuật.

+Cổ tử cung không bị biến dạng, k0 để lại sẹo và không bị xơ cứng.

+Bệnh nhân có thể quan hệ tình dục bình thường sau khoảng 1 tháng làm thủ thuật.

Điều trị hẹp bao quy đầu ho.àn to.àn uy tín tại phòng khám Thịnh An
Điều trị hẹp bao quy đầu ho.àn to.àn uy tín tại phòng khám Thịnh An

Việc lựa chọn được cơ sở uy tín có thể điều trị nang naboth cổ tử cung bằng phương pháp sóng cao tần RFA hoặc bằng Dao Leep rất cần thiết và quan trọng nhằm đảm bảo an toàn, hiệu quả, tránh những b.iế.n chứ.ng nguy hiểm.

Nếu bạn đang băn khoăn thì hãy lựa chọn Phòng Khám Thịnh An

Ngoài những phương pháp điều trị tiên tiến hiệu quả, Phòng Khám Thịnh An còn rất nhiều những ưu điểm, đạt tiêu chuẩn của một phòng khám quốc tế.

+Phòng khám đã được cấp phép hoạt động của Sở y tế.

+Bên cạnh việc hội tụ các bác sĩ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm, Phòng khám cũng đầu tư các trang thiết bị, máy móc y tế hiện đại nhằm hỗ trợ quá trình thăm khám và điều trị bệnh, giúp phát hiện chí.nh xá.c nguyên nhân gây ra bệnh, từ đó có thể đưa ra phương án điều trị hiệu quả.

+Ngoài ra, trong suốt quá trình điều trị bệnh, bạn sẽ được hỗ trợ tận tình từ các nhân viên y tế tại phòng khám.

+Đặc biệt, phòng khám làm việc ngoài giờ hành chính, từ 8h00 -20h30, nên chị em có thể chủ động được thời gian chữa trị bệnh.

+Khi chị em chủ động đặt lịch khám trước sẽ nhận được chương trình ưu đãi phí khám và không còn phải xếp hàng chờ lâu. Bấm Tại Đây để được hỗ trợ đặt lịch khám trước.

Nếu chị em vẫn còn những thắc mắc về bệnh nang naboth cổ tử cung có thể liên hệ hotline: 1800-2828-33 hoặc bấm vào khung chát phía dưới để nhận được hỗ trợ từ bác sĩ phòng khám.

Lưu ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế tốt nhất bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi đặt hẹn khám online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và nhận được rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.
phong kham

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bác sĩ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý