KHÁM VIÊM TINH HOÀN?

5/5 - (100 bình chọn)

Khám tinh hoàn là việc thăm khám, kiểm tra bộ phận sinh dục và dương vật, vùng bìu nhằm phát hiện những bất thường như dị tật bẩm sinh (chẳng hạn như thiếu một bên tinh hoàn); dấu hiệu đau, viêm, sưng hoặc cục trong tinh hoàn, từ đó can thiệp kịp thời tránh để bệnh chuyển biến nặng. Hãy cùng tìm hiểu khám tinh hoàn ở bài viết dưới đây nhé.

KHI NÀO CẦN KHÁM TINH HOÀN?

việc khám tinh hoàn thường xuyên sẽ giúp bạn sớm phát hiện và điều trị những bệnh lý nguy hiểm khác như:

Để chẩn đoán c.hính xá.c bệnh lý xảy ra tại tinh hoàn thì bác sĩ sẽ dựa vào kết quả khám lâm sàng cộng với một số xét nghiệm chẩn đoán như: siêu âm tinh hoàn, xét nghiệm tinh dịch đồ,….chẩn đoán xác định.

Những trường hợp cần khám tinh hoàn như:

-Tinh hoàn 1 bên to, 1 bên nhỏ bất thường
-Không thấy tinh hoàn
-Tinh hoàn đau, sưng
-Đau vùng bìu, tinh hoàn khi quan hệ, đau khi xuất tinh
-Vùng sinh dục phát hiện u cục bất thường
-Tinh trùng có màu bất thường, lẫn máu
– Khi đã từng mắc bệnh quai bị
>>>Hãy liên hệ với chúng tôi để được điều trị sớm ngay khi bệnh ở giai đoạn đầu

QUY TRÌNH ĐỂ KHÁM TINH HOÀN NHƯ THẾ NÀO?

Khi bệnh nhân đến khám bệnh, các bác sĩ tại phòng khám Thịnh An sẽ tiến hành khám theo các bước:

Bước 1: Hỏi tiền sử bệnh, những bất thường mà nam giới cảm nhận thấy (đau rát,…)

Bước 2: khám lâm sàng: bộc lộ vùng sinh dục, bác sĩ quan sát kiểm tra bất thường. Bình thường mỗi tinh hoàn cảm thấy chắc nhưng không cứng. Bề mặt rất mịn, không có bất kỳ cục. Cấu trúc xốp, hình ống (mào tinh hoàn) có thể được cảm nhận ở mặt trên và mặt dưới của mỗi tinh hoàn. Tinh hoàn (thường là bên trái) có thể treo thấp hơn một chút so với tinh hoàn kia. Nếu thấy tinh hoàn u cục, sưng,….bác sĩ sẽ chẩn đoán sơ bộ và chỉ định xét nghiệm.

Bước 3: cận lâm sàng: thực hiện một số xét nghiệm thường quy: xét nghiệm máu, nước tiểu; xét nghiệm chuyên sâu như siêu âm tinh hoàn, xét nghiệm tinh dịch đồ,….theo chỉ định của bác sĩ.

Bước 4: kết luận và chỉ định hỗ trợ điều trị.

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ?

Các bác sĩ tại phòng khám Thịnh An sẽ tiến hành thăm khám lâm sàng, các xét nghiệm cận lâm sàng, để tìm ra nguyên nhân, mức độ cụ thể sau đó tìm phương pháp điều trị phù hợp nh.ấ.t.

Do đó, đối với bệnh lý này, khi có những biểu hiện nghi ngờ người bệnh cần chủ động đi khám để điều trị. Không tự ý tìm cách điều trị viêm tinh hoàn, không tự ý dùn.g thu.ốc khi chưa có chỉ định của các bác sĩ.

Hiện tại Phòng khám Thịnh An đang điều trị viêm tinh hoàn linh hoạt bằng nhiều phương pháp khác nhau, cả sử d.ụng th.uố.c và sự hỗ trợ từ các thiết bị y tế. 

Khi đến khám bệnh nhân được thăm khám lâm sàng, khai thác bệnh sử và tiến hành làm các xét nghiệm cận lâm sàng, siêu âm chẩn đoán hình ảnh,…

Song song với đó là việc sử dụng các loại thuốc chữa bệnh, thuốc hỗ trợ để không chỉ điều trị triệu chứng, nguyên nhân gây bệnh, giải độc  cơ thể mà còn nâng cao sức đề kháng, ngừa tái phát rất  hi.ệu qu.ả mà lại ho.à.n to.àn a.n to.à.n với người bệnh. 

PHÒNG KHÁM THỊNH AN – ĐỊA CHỈ KHÁM BỆNH UY TÍN?

Hiện tại ở Bắc Ninh nam giới có thể lựa chọn khám tinh hoàn tại phòng khám Thịnh An.

Đến đây, chắc chắn nam giới sẽ hài lòng về sự nhiệt tình không chỉ của đội ngũ bác sĩ, y tá mà còn của các bạn lễ tân, bác bảo vệ… Chúng tôi quan tâm đến những điều nhỏ nh.ấ.t để khách hàng có sự trải nghiệm tốt.

– Tất cả đội ngũ bác sĩ đều có kinh nghiệm cao, từng làm việc ở các bệnh viện lớn trên toàn quốc.

– Quy trình khám chữa bệnh chuẩn y khoa.

– Cơ sở vật chất khang trang, thiết bị y tế hiện đại, không ngừng được đổi mới.

– Dịch vụ y tế hiện đại, bệnh nhân muốn đến khám có thể đặt lịch qua hotline:1800.282.833 và không phải chờ đợi lâu.

– Chi phí khám chữa bệnh tương xứng với chất lượng, được công khai minh bạch.

– Thông tin của khách hàng được bảo mật chặt chẽ, không để lộ bất cứ thông tin nào ra bên ngoài.

Địa chỉ: số nhà 112 thôn Giang Liễu – xã Phương Liễu – Bắc Ninh – Bắc Ninh

Lưu ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế tốt nhất bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi đặt hẹn khám online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và nhận được rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.
phong kham

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bác sĩ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý