KHÁM PHỤ KHOA VÀ NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT

5/5 - (100 bình chọn)

Khám phụ khoa là việc cần làm cần thiết đối với rất cả chị em trong mọi độ tuổi. Tuy nhiên, nhiều chị em trước khi có ý định đi khám phụ khoa đều rất muốn tìm hiểu không biết khám phụ khoa là khám những gì? Vậy để giúp chị em có thể có thêm những kiến thức về khám phụ khoa tổng quát. Các chuyên gia phụ khoa sẽ giải đáp mọi thắc mắc trong bài viết sau đây

Khám phụ khoa là khám gì?

Khám phụ khoa là hình thức thăm khám, kiểm tra toàn bộ cơ quan sinh sản ở chị em phụ nữ. Quá trình thăm khám bao gồm các bộ phận tại cơ quan sinh dục như âm hộ, âm đạo, tử cung, cổ tử cung, buồng trứng, vòi trứng,… để xem có những vấn đề gì bất thường hay không. 

Dựa vào việc thăm khám, bác sĩ sẽ biết được tình trạng sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Nhận biết xem có các dấu hiệu gì bất thường hoặc có bệnh lý phụ khoa nào hay không. Nếu có bệnh lý phụ khoa nào đó, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Tìm hiểu về khám phụ khoa

Khi nào nên khám phụ khoa

Hiện nay, tỷ lệ chị em mắc bệnh phụ khoa ngày càng tăng cao nên việc thăm khám phụ khoa tổng quát là một điều vô cùng cần thiết. Nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các vấn đề bất thường tại bộ phận sinh dục. Do đó, chị em nên chủ động đi thăm khám phụ khoa tổng quát định kỳ 6 tháng/lần hoặc ít nhất là 1 năm/lần

.

Chị em nên đi khám phụ khoa khi nhận thấy các biểu hiện sau

Ngoài ra, chị em cũng cần lưu ý nên đi khám phụ khoa tổng quát ngay khi nhận thấy bản thân có các biểu hiện, triệu chứng bất thường như: 

– Vùng kín luôn ngứa ngáy, tiết nhiều dịch ẩm ướt. 

– Cơ quan sinh dục sưng tấy, đỏ rát, đau đớn, có các nốt mụn, vết loét xuất hiện. 

– Xuất hiện những cơn đau bụng dưới, đau xương chậu bất thường. 

– Đau rát khi quan hệ tình dục, chảy máu âm đạo bất thường.

– Tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra mủ, tiểu ra máu,…

Bạn đang có dấu hiệu bệnh phụ khoa tư vẫn miễn phí cùng bác sĩ chuyên khoa tại đây!

Khám phụ khoa tổng quát không chỉ giúp bác sĩ phát hiện ra các bệnh phụ khoa như viêm vòi trứng, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, u xơ tử cung, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, … mà còn giúp phát hiện các dấu hiệu hoặc nghi ngờ về các bệnh ác tính.

Trong quá trình thăm khám phụ khoa tổng quát, nếu nghi ngờ chị em bị mắc bệnh lý nào đó. Bác sĩ sẽ chỉ định làm thêm các xét nghiệm cần thiết như xét nghiệm dịch âm đạo, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm mẫu tế bào cổ tử cung,…để giúp phát hiện và điều trị kịp thời các vấn đề bất thường đó.

Thông thường, khám phụ khoa tổng quát diễn ra khá trong thời gian nhanh chóng và không mất nhiều thời gian. Hơn nữa, trong suốt quá trình khám không hề gây đau đớn hay có cảm giác khó chịu nên chị em hoàn toàn có thể yên tâm

Quy trình khám phụ khoa?

Khám phụ khoa bao gồm nhiều bước thăm khám khác nhau, thông thường quy trình khám phụ khoa tổng quát tại các địa chỉ y tế uy tín được diễn ra theo quy trình như sau:

 

Quy trình khám phụ khoa bao gồm

Bước 1: Thăm khám lâm sàng, khai thác thông tin

Đầu tiên, các bác sĩ sẽ hỏi các thông tin liên quan để thực hiện thăm khám phụ khoa mà chị em cần trả lời như về tiền sử bệnh lý, các triệu chứng mà chị em đang gặp phải, đã mắc phải bệnh phụ khoa nào chưa? từng quan hệ tình dục chưa? chu kỳ kinh nguyệt có đều không? sức khỏe có biểu hiện gì bất thường không?…

Chị em cần thẳng thắn chia sẻ những vấn đề mà bác sĩ hỏi, để những khúc mắc về tình trạng sức khỏe sẽ được bác sĩ nắm rõ và có hướng xử lý phù hợp nhất.

Bước 2: Thăm khám phụ khoa tổng quát bên ngoài vùng kín

Với bước này, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám,  kiểm tra, quan sát bên ngoài bộ phận sinh dục của chị em. Kiểm tra tại các vị trí như các nếp gấp âm hộ, âm đạo, môi lớn, môi bé để xem có dấu hiệu của viêm nhiễm, nhiễm trùng, bất thường gì hay không.

Việc thăm khám bên ngoài bộ phận sinh dục còn giúp bác sĩ cũng kiểm tra xem bộ phận sinh dục xem có nốt mụn, nốt sần, u nang, các vết loét, khí hư bất thường hay có dấu hiệu của bệnh lây truyền qua đường tình dục hay không?

Sau đó, bác sĩ sẽ kiểm tra vùng ngực, bụng quan sát kỹ  để xem có thấy khối u, dị vật hay có dấu hiệu của bệnh ác tính ở vú hay không?

Bước 3: Thăm khám âm đạo bằng dụng cụ

Sau khi thăm khám lâm sàng, khám tổng quát bệnh ngoài. Bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng mỏ vịt đưa vào trong âm đạo để quan sát các ngóc ngách bên trong âm đạo, cổ tử cung xem có bất thường gì hay không? Ở bước này chị em có thể có cảm giác hơi khó chịu nhưng không hề gây đau đớn.

Với những  trường hợp chị em chưa quan hệ tình dục, bác sĩ chỉ tiến hành siêu âm ổ bụng, thăm khám dựa vào các biểu hiện bất thường, dựa vào tình trạng khí hư ở âm đạo để đánh giá tình trạng hiện tại. Còn chị em nếu đã có quan hệ tình dục thì bác sĩ sẽ siêu âm đầu dò để kiểm tra những bất thường.

Quá trình thăm khám bằng mỏ vịt, nếu nghi ngờ chị em bị bệnh phụ khoa nào đó,  bác sĩ sẽ tiến hành lấy dịch ở âm đạo và đem đi làm xét nghiệm, để kiểm tra dấu hiệu viêm nhiễm.

Ngoài ra, bác sĩ sẽ lấy dịch tế bào cổ tử cung đem đi làm xét nghiệm Pap để xem có dấu hiệu của bệnh ác tính cổ tử cung có hay không. Hoặc để phát hiện xem có những biểu hiện của bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Đồng thời để kiểm tra tất cả cơ quan sinh dục với những chị em đã có gia đình, bác sĩ siêu âm đầu dò. Với chị em chưa có gia đình sẽ dùng phương pháp siêu âm vùng bụng. 

Bước 4: Xét nghiệm dịch âm đạo

Đa số chị em khi khám phụ khoa đều được chỉ định xét nghiệm dịch âm đạo. Việc xét nghiệm dịch âm đạo sẽ giúp bác sĩ xác định bạn có bị mắc bệnh phụ khoa không, mắc bệnh phụ khoa do đâu. Có rất nhiều nguyên nhân gây viêm nhiễm phụ khoa như: nấm, trùng roi, tạp khuẩn hay không.

Bước 5: Kiểm tra tử cung

Để khám tử cung, bác sĩ sẽ dùng tay để sờ nắn kích thước, vị trí của tử cung, cùng với đó là siêu âm đầu dò hoặc ổ bụng. Thông qua việc khám tử cung bác sĩ sẽ xác định được tình trạng tử cung, cổ tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng, bất thường hoặc bệnh lý ở tử cung. 

Bước 6: Xét nghiệm

Sau khi thực hiện các bước thăm khám cần thiết, bác sĩ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng của bạn. Nếu nghi ngờ có dấu hiệu bất thường sẽ chỉ định phương pháp giúp kiểm tra chính xác hơn như: xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, sinh thiết, liệu pháp PAP…

Bước 7:Tư vấn điều trị, hẹn tái khám

Sau khi hoàn tất quá trình khám phụ khoa tổng quát, các bác sĩ sẽ thông báo kết quả thăm thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nếu chị em bị mắc bệnh phụ khoa nào đó. 

Nên khám phụ khoa ở đâu?

Nên khám phụ khoa ở đâu? khi mà hiện nay có khá nhiều địa chỉ y tế đang tiếp nhận khám và chữa trị bệnh phụ khoa. Để giúp chị em giải đáp thắc mắc khám phụ khoa tổng quát ở đâu tốt nhất và uy tín. Sau đây các chuyên gia phụ khoa sẽ giới thiệu đến chị em địa chỉ khám phụ khoa tổng quát uy tín tại Bắc Ninh, được nhiều chị em đánh giá tốt và tin tưởng trong thời gian qua.

Phòng khám đa khoa Thịnh An, Bắc Ninh – số Nhà 112 – Thôn Giang Liễu – Xã Phương Liễu – Bắc Ninh – Bắc Ninh là một trong những địa chỉ uy tín chuyên thăm khám phụ khoa tổng quát và điều trị các bệnh phụ khoa hiệu quả.

Địa chỉ khám phụ khoa uy tín

Phòng khám là cơ sở y tế chuyên khoa được Sở y tế tỉnh cấp phép và giám sát mọi hoạt động. Nơi đây sở hữu nhiều thế mạnh vượt trội để trở thành một cơ sở khám phụ khoa uy tín, với nhiều ưu điểm như:

Đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao

Đội ngũ y – Bác sĩ chuyên phụ khoa tại phòng khám đều là những người ưu tú, tay nghề cao, từng công tác và làm việc tại những bệnh viện, phòng khám lớn. Bác sĩ không chỉ có kinh nghiệm lâu năm mà còn có tâm có trách nhiệm trong công việc. Đội ngũ y bác sĩ giỏi kết hợp với trang thiết bị tân tiến, luôn đưa ra kết quả điều trị chính xác và phương pháp điều trị phù hợp đối với từng trường hợp bênh. 

Hệ thống máy móc, thiết bị y tế hiện đại

Phòng khám chú trọng trong đầu tư hệ thống máy móc y tế. Mọi máy móc chữa bệnh đều nhập khẩu chính hãng từ các nước phát triển như Hàn Quốc, Anh, Mỹ,…được kiểm định bảo đảm mọi chức năng và vô trùng cẩn thận. Nhằm phục vụ quá trình xét nghiệm, điều trị bệnh chính xác và không gây nhiễm trùng cho bệnh nhân khi thực hiện khám chữa bệnh.

Chi phí khám chữa phụ khoa tổng quát hợp lý

Chi phí khám phụ khoa tổng quát tại phòng  khám được công khai, niêm yết theo đúng quy định. Bác sĩ sẽ thực hiện những hoạt động thăm khám cần thiết để giúp chị em bớt tốn kém khi đi thăm khám phụ khao. Từng khoản phí được hiển thị chi tiết và được thông báo cụ thể với chị em trước khi thực hiện khám hay điều trị bệnh.

Đặc biệt, để hỗ trợ chi phí cho chị em khi đi khám phụ khoa tổng quát. Phòng khám còn triển khai nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn với nhiều hạng mục xét nghiệm, thăm khám phụ khoa dành cho chị em khi đặt mã khám trước. 

Phương pháp chữa bệnh tiên tiến

Hiện phòng khám có rất nhiều phương pháp chữ bệnh phụ khoa hiện đại. Sau khi thăm khám phụ khoa nếu phát hiện chị em đang mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa nào đó. Bác sĩ sẽ tư vấn và áp dụng phương pháp chữa bệnh phù hợp. Những phương pháp chữa bệnh phụ khoa nổi bật, mang lại hiệu quả an toàn, điều trị bệnh nhanh chóng, đang được phòng khám áp dụng như:

– Viêm âm đạo chữa bằng Kỹ thuật Ozone

– Viêm lộ tuyến cổ tử cung chữa bằng phương pháp sóng cao tần RFA và phương pháp dao LEEP

– Viêm phần phụ chữa bằng biện pháp ngoại khoa như đốt laser, đốt điện.

– Vô sinh hiếm muộn điều trị bằng thuốc + điều trị ngoại khoa

Chất lượng dịch vụ  y tế chuyên nghiệp

– Phòng khám nổi bật với chất lượng dịch vụ y tế chuyên nghiệp, quy trình thăm khám phụ khoa nhanh gọn những vẫn đầy đủ các bước. 

– Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân chu đáo. tận tình, hướng dẫn làm thủ tục nhanh gọn.

– Mô hình khám chữa bệnh kín đáo, thoải mái 1 bệnh nhân – 1 bác sĩ – 1 y tá.

– Thông tin hồ sơ cá nhân được lưu trữ cẩn thận và được bảo mật tuyệt đối.

– Thời gian khám chữa bệnh thoải mái từ 8h – 20h tất cả các ngày.

Trên đây là bài viết về khám phụ khoa? Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc, hay đặt lịch khám trước hãy liên hệ với các chuyên gia sức khỏe của phòng khám qua hotline: 1800.282.833 hoặc đến trực tiếp địa chỉ số Nhà 112 – Thôn Giang Liễu – Xã Phương Liễu – Bắc Ninh – Bắc Ninh để được tư vấn bệnh miễn phí.

Lưu ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế tốt nhất bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi đặt hẹn khám online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và nhận được rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.
phong kham

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bác sĩ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý