ĐỪNG CHỦ QUAN VỚI BỆNH SÙI MÀO GÀ

5/5 - (100 bình chọn)

Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không là thắc mắc chung của nhiều người khi vừa phát hiện bệnh. Sùi mào gà là bệnh thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục cả nam và nữ. Nếu không khám và điều trị kịp thời bệnh để lại nhiều hậu quả nguy hiểm. Nếu bệnh được phát hiện sớm, khả năng phục hồi là hoà.n t.oàn có thể xảy ra. Chính vì vậy để tránh gặp rắc rối, các bạn cần nắm rõ những thông tin về bệnh lý này.

SÙI MÀO GÀ LÀ GÌ?

 

Bệnh sùi mào gà là tình trạng xuất hiện những mụn cóc ở bộ phận sinh dục. Bệnh do virus HPV (Human Papilloma Virus – hay còn gọi là virus gây u nhú ở người) gây nên. Bệnh lây chủ yếu do quan hệ tình dục không a.n to.àn. Tuy nhiên, virut này cũng có thể lây qua một số đường tiếp xúc gián tiếp không qua quan hệ tình dục. Bệnh sùi mào gà thường là một nốt sùi nhỏ hoặc hình dạng trông giống như cây súp lơ. Trong nhiều trường hợp, mụn cóc có thể rất nhỏ và khó có thể nhìn thấy. 

Đừng chủ quan với bệnh sùi mào gà?
Đừng chủ quan với bệnh sùi mào gà?

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH SÙI MÀO GÀ?

– Giai đoạn ủ bệnh (3 tuần – 8 tháng, Trung bình 3 tháng)

Biểu hiện không rõ ràng, thường chỉ có một số biểu hiện như ngứa ngoài âm đạo, nóng rát, chảy máu khi quan hệ.

– Giai đoạn cận lâm sàng

xuất hiện nhiều chỗ tổn thương khi quan hệ như gần hố thuyền, lỗ niệu đạo, dương vật, môi lớn môi bé, quanh hậu môn, tiền đình âm hộ, âm đạo, thậm chí cả ở cổ tử cung.

Bạn có dấu hiệu nào bất thường CLICK NGAY để gặp chuyên khoa tư vấn miễn phí>>>

– Giai đoạn phát bệnh

+ Xuất hiện những nốt sần nhỏ màu đỏ, mềm, số lượng ít.

+ Số nốt sần tăng lên mau chóng và tụ lại thành khóm, có hình dạng giống hoa lơ, mào gà.

+  Bề mặt sần sùi, thường có màu trắng, phớt hồng hoặc xám tro, mềm khô, khi xây xát dễ bị rách.

SÙI MÀO GÀ LÂY QUA ĐƯỜNG NÀO?

– Qua hành vi quan hệ tình dục

Đối tác của người bệnh có khả năng bị lây nhiễm virus HPV cao.

– Từ mẹ sang con

Trẻ sinh thường dễ bị nhiễm HPV từ cổ tử cung, đường sinh môn của người mẹ.

– Qua vết thương hở

Virus HPV cũng có thể lây lan qua niêm mạc da bị tổn thương, tới tận biểu mô tế bào đáy.

– Gián tiếp qua vật dụng mang mầm bệnh

Dùng chung vật dụng sinh hoạt với người mang bệnh như khăn mặt, khăn tắm, quần áo, bồn tắm, v.v…

TÁC HẠI CỦA BỆNH SÙI MÀO GÀ

Bệnh sùi mào gà nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến rất nhiều các vấn đề nghiêm trọng như sau:

– Ảnh hưởng đến nữ giới

Các nốt sùi, mụn cóc kích thước lớn ở vùng kín sẽ gây khó chịu trong quá trình vận động, di chuyển. Nhiều trường hợp còn gây xuất huyết, đau tức, sưng phù tại cơ quan sinh dục. Nếu sùi mào gà không được phát hiện và điều trị sớm, về lâu dài, virus HPV có nguy cơ dẫn đến bệnh ác tính, bao gồm: Bệnh ác tính âm hộ, cổ tử cung, hậu môn…

– Ảnh hưởng đến nam giới

Ở nam giới, sùi mào gà khi phát triển ở niệu đạo có thể gây tắc nghẽn niệu đạo, gây bí đái. Các kh.ối u sùi khi phát triển nhiều ở bên ngoài dương vật có thể loét chảy máu, phát triển ở lỗ hậu môn có thể gây đại tiện phân lẫn máu. Ngoài ra, nếu tình trạng không được điều trị sớm, sự phát triển không kiểm soát của virus HPV còn có nguy cơ dẫn đến bệnh ác tính, bao gồm: Bệnh ác tính dương vật, hậu môn, hầu họng…

Tác hại của bệnh sùi mào gà
Tác hại của bệnh sùi mào gà

– Ảnh hưởng đến thai phụ và thai nhi 

Nếu nữ giới mắc sùi mào gà trong giai đoạn mang thai, nồng độ hormone tăng lên có thể khiến mụn cóc chảy máu, tăng kích thước hoặc số lượng. Một số biế.n ch.ứng nghiêm trọng có thể xảy ra gồm:

+ Kích thước mụn cóc sinh dục quá lớn sẽ chặn đường sinh, dẫn đến phải sinh mổ. 

+ HPV truyền từ mẹ sang con, khiến mụn cóc sinh dục hình thành bên trong đường thở của bé, buộc phải can thiệp phẫu thuật.

+ Do đó, khi nhận thấy những dấu hiệu sau đây, người bệnh nên lập tức liên hệ với bác sĩ để được theo dõi và chẩn đoán sớm:

+ Kích ứng hoặc ngứa bộ phận sinh dục.

+ Xuất hiện các nốt bất thường ở cơ quan sinh dục, miệng

+ Đau khi tiểu tiện, khó tiểu.

+ Tiết dịch dương vật hoặc âm đạo bất thường, có mùi hôi.

+ Âm đạo hoặc dương vật đỏ, đau hoặc sưng.

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH SÙI MÀO GÀ H.IỆU Q.UẢ

Các phương pháp chữa sùi mào gà truyền thống như cắt đốt điện, đốt laser, áp lạnh, … đều là những phương pháp cũ từ lâu chỉ có thể loại bỏ mụn sùi bên ngoài. Không thể ức chế ngăn ngừa tá.i ph.át. Nên sau điều trị bệnh có thể t.ái ph.át nhiều lần. Chi phí điều trị sùi mào gà bằng các phương pháp này cũng khá tốn kém. Gây ra sự lo lắng, sợ hãi, tốn kém chi phí, thời gian cho người bệnh.

Phương pháp ALA –PDT thế hệ 3 được nhiều chuyên gia đánh giá là sự đột phá trong điều trị sùi mào gà. Với  sự tác động qua lại của các nguồn sáng giúp ức chế sự tăng sinh của mụn thịt. Kết hợp chặn đứng chuỗi gen và cấu trúc của virus. Đồng thời kích thích cơ thể sản sinh miễn dịch. Có h.iệu q.uả điều trị cả bên trong và ngoài.

1. Cơ chế điều trị sùi mào gà của phương pháp ALA –PDT thế hệ 3:

– Loại bỏ tức thì

Với việc sử dụng hệ thống thiết bị y tế chuyên dụng như máy cắt đốt điện để loại bỏ nhanh, tức thì các tổn thương dạng mụn thịt mọc ở nhiều bề mặt như vùng sinh dục, hậu môn…Loại bỏ được cả các tổn thương ở vùng niêm mạc, bán niêm mạc một cách h.iệu q.uả, k0 ảnh hưởng đến các vị trí lân cận.

Thêm vào đó, kỹ thuật điều trị tiến tiến này còn cho phép loại bỏ được mụn sùi mào gà với mọi kích thước khác nhau. Từ những mụn đơn lẻ, mụn sùi  mào gà “khổng lồ”, nh.anh chó.ng và h.iệu q.uả

  – Ức chế virus

Với phương pháp ALA –PDT thế hệ 3 trong điều trị sùi mào gà mà phòng khám đang áp dụng, nó còn giúp ức chế chuỗi gen, DNA của virus HPV. Từ đó giúp chặn đứng sự phát triển của virus. Ngăn ngừa nguy cơ tái phát  cũng như kích thích cơ thể sản sinh hệ miễn dịch nâng cao hi.ệu q.uả điều trị.

– Phục hồi từ bên trong

Phương pháp ALA –PDT thế hệ 3 còn cho phép cơ thể sản sinh ra hệ thống miễn dịch. Tạo thành hàng rào bảo vệ cơ thể kh.ỏi sự tấn công của virus HPV –gây ra sùi mào gà. Kích thước cơ thể sản sinh collagen ở các tế bào, niêm mạc sau điều trị. Do đó, không chỉ điều trị triệu chứng mà phương pháp này còn cho phép ngăn ngừa tái phát có hiệ.u qu.ả. Đồng thời, bảo toàn được chức năng của các mô, tế bào có chứa mầm bệnh nên hạn chế được các nguy cơ bi.ến ch.ứng.

2. Ưu điểm vượt trội của ALA –PDT thế hệ 3 trong điều trị sùi mào gà.

– A.n to.àn tuy.ệt đố.i

Phương pháp ALA –PDT thế hệ 3 ra đời là một bước đột phá mới trong chữa trị sùi mào gà. K0 gây ra bất cứ những nguy cơ, tổn thương nào cho bệnh nhân sau khi điều trị. 

– Tính thẩm mỹ cao

Phương pháp ALA –PDT thế hệ 3 cho phép loại bỏ sùi mào gà nhanh mà k0 làm tổn thương đến các bộ phận lân cận. Ví dụ như các kỹ thuật điều trị sùi mào gà truyền thống như đốt lạnh, laser co2, đốt điện cao tần Mỹ.. rất dễ để lại sẹ0. Hoặc gây ra các tổn thương đến các bộ phận lân cận. Với kỹ thuật ALA –PDT thế hệ 3 này cho phép tác động trên phạm vi rộng, linh hoạt nên k0 gây ra tổn thương cho các bộ phận khác.

– Cam kết loại bỏ nốt sùi 

Phương pháp ALA –PDT thế hệ 3 cho phép loại bỏ hoà.n to.àn các mụn thịt do sùi mào gà gây ra. Cả các mụn có kích thước nhỏ, đến các mụn sùi lớn. Chỉ trong 1 lần điều trị, h.iệu q.uả đã đạt được tối đa. 

– Thời gian điề.u t.rị n.hanh

Một lần điều trị sùi mào gà chỉ kéo dài từ 10 -15 phút tùy theo kích thước, diện của các mụn sùi. Rất nha.nh ch.óng, không mất thời gian.

– Không phải nằm viện

Sau điều trị, bệnh nhân chỉ cần chăm sóc tại nhà, không cần phải nằm điều trị nội trú. Giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho người bệnh.

ĐỊA CHỈ CHỮA BỆNH SÙI MÀO GÀ UY TÍN – HIỆ.U Q.UẢ

Hiện nay, phòng khám Thịnh An số nhà: 112 Tờ bản đồ, Quốc lộ 18, Thôn Giang Liễu, Xã Phương Liễu, Huyện Bắc Ninh, TP Bắc Ninh là 1 trong những địa chỉ điều trị bệnh sùi mào uy tín, được bệnh nhân tin tưởng và đánh giá cao.

Sở dĩ phòng khám là địa chỉ tin cậy, bệnh nhân nên lựa chọn thăm khám và điều trị bệnh sùi mào gà là do:

– Đây là địa chỉ được Sở y tế cấp phép và giám sát hoạt động.

Địa chỉ chữa sùi mào gà uy tín - h.iệu q.uả
Địa chỉ chữa sùi mào gà uy tín – h.iệu q.uả

– Phòng khám quy tụ đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa có kỹ năng chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm nhiều năm trong điều trị bệnh sùi mào gà.

– Cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị y tế đều được nhập khẩu ho.àn to.àn từ những nước có nền y học phát triển.

– Quy trình thăm khám chuẩn y khoa giúp bệnh nhân bảo mật t.uyệt đố.i mọi thông tin cá nhân.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với phòng khám Thịnh An qua hotline: 1800.282.833  để được tư vấn và hỗ trợ bởi các bác sĩ chuyên khoa ngay nhé.

Lưu ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế tốt nhất bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi đặt hẹn khám online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và nhận được rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.
phong kham

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bác sĩ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý