Điểm danh các bệnh lây qua đường sinh dục nam phổ biến hiện nay

5/5 - (100 bình chọn)

Bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục chiếm tỷ lệ khá cao trong các bệnh truyền nhiễm. Các bệnh lây truyền qua đường tình dục thường rất khó điều trị và có thể gây ra nhiều bi.ến ch.ứng nghiêm trọng. Nếu bệnh không được điều trị đúng cách, bệnh có thể bị t.ái ph.át lại nhiều lần và phát triển sang gia đoạn mãn tính. Vậy các bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến n.hất hiện nay là những bệnh nào?

CÁC BỆNH LÂY TRUYỀN QUA ĐƯỜNG TÌNH DỤC PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Các bệnh lây qua đường tình dục có thể xảy ra ở bất kỳ đối tượng nào, không phân biệt độ tuổi, giới tính. Trong đó, nam nữ trong độ tuổi sinh sản là nhóm đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh cao n.hất. Dưới đây là tổng hợp 9 bệnh lây qua đường tình dục có tỷ lệ người mắc lớn n.hất hiện nay bạn cần lưu ý:

1. Bệnh lây qua đường tình dục là gì?

Bệnh lây qua đường tình dục (STDs) là thuật ngữ dùng để chỉ nhóm bệnh lây truyền từ người này qua người khác qua con đường quan hệ tình dục. Bao gồm các hình thức quan hệ bằng âm đạo, miệng và hậu môn. Bất kỳ ai có hành vi quan hệ tình dục dù chỉ một lần nhưng không a.n to.àn đều có khả năng mắc phải.

Các bệnh lây qua đường tình dục phổ biến n.hất hiện nay
Các bệnh lây qua đường tình dục phổ biến n.hất hiện nay

2. Nguyên nhân gây các bệnh qua đường sinh dục

Theo các chuyên gia có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh lây qua đường tình dục cụ thể như:

+ Do các vi khuẩn, virus, ký sinh trùng gây bệnh

+ Quan hệ tình dục không a.n t.oàn

+ Có nhiều bạn tình

+ Người có tiền sử mắc các bệnh tình dục

+ Lạm dụng rượu, thuốc kích thích

+ Dùng chung kim tiêm

+ Người trẻ tuổi

+Lây truyền từ mẹ sang con

+…

3. Các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Theo thống kê có khoảng 20 bệnh lây truyền qua đường tình dục và trong số đó có 5 bệnh phổ biến nh.ất hiện nay: bệnh sùi mào gà, bệnh lậu, bệnh chlamydia, bệnh mụn rộp sinh dục, bệnh giang mai.

3.1 Bệnh sùi mào gà

Đây là bệnh do chủng virus HPV gây ra, sự xuất hiện những mụn sùi (mụn cóc) ở bộ phận sinh dục và hậu môn của người bệnh.

+ Ở nam giới

Cơ quan sinh dục bị nổi các nốt sùi mềm, có màu hồng nhạt, hơi nhô cao và xuất hiện đơn độc. Sau đó các nốt sùi phát triển có hình thức giống với mào gà hoặc súp lơ, chạm vào có cảm giác mềm và hơi ẩm ướt. Một số trường hợp nốt sùi có thể phát triển to bằng nắm tay, có máu, dịch bốc mùi khó chịu.

+ Ở nữ giới

Xuất hiện các nốt sùi có màu hồng nhạt, có dịch bên trong và dễ chảy máu. Những nốt sùi có thể xuất hiện trên môi lớn, môi bé, âm đạo tử cung và mieenhj, lưỡi mà k0 gây triệu chứng khó chịu cho bệnh nhân.

Tôi có điều thắc mắc khó nói CLICK NGAY 

3.2 Bệnh lậu

Bệnh lậu gây ra bởi một loại vi khuẩn có tên Neisseria gonorrhoeae. Đây là dạng vi khuẩn hay xuất hiện ở âm đạo, cổ tử cung, mắt, miệng, hậu môn và n.hất là trong đường niệu đạo của nam giới.

+ Nam giới: Tiểu đau, tiểu buốt, tiểu nhiều lần, nước tiểu lẫn máu hoặc mủ. Trường hợp nặng hơn có thể thấy dương vật chảy mủ, sưng đau tinh hoàn,…

+ Nữ giới: Tiểu đau buốt, có mủ màu xanh, vàng chảy ra từ niệu đạo, cổ tử cung. Dịch tiết âm đạo tăng, vùng kín có mùi hôi tanh bất thường…

3.3 Bệnh chlamydia

Chlamydia là bệnh lây qua đường tình dục được đặt tên theo vi khuẩn gây bệnh. Căn bệnh này thường gặp ở người trưởng thành và cả nam, nữ giới đều có nguy cơ mắc bệnh.

+ Nam giới nhiễm bệnh sẽ có triệu chứng tiết dịch bất thường ở cơ quan sinh dục, đau rát khi đi tiểu. Đôi khi, bệnh còn biểu hiện giống với tình trạng viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn.

+ Nữ giới phát hiện bệnh thông qua các triệu chứng như khí hư ra nhiều bất thường, tiểu nhắt, đau bụng, đau lưng, buồn nôn, đau khi quan hệ, chảy máu sau quan hệ…

3.4 Bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục còn gọi là herpes sinh dục do Herpes simplex virus (HSV) gây ra. Giai đoạn đầu người bệnh sẽ cảm thấy đau và ngứa. Tình trạng này thường xảy ra từ 2-7 ngày. Sau vài ngày sẽ xuất hiện các mụn nước hoặc các nốt nhú trên lớp niêm mạc vùng cơ quan sinh dục và hậu môn của người bệnh.

Những mụn nước mọc nhiều thành cụm và có thể phát triển thành những ổ loét khiến cho người bệnh có cảm giác ngứa, bỏng rát và đau nhói. Nếu các ổ loét này vỡ ra sẽ chảy dịch hoặc máu.

3.5 Bệnh giang mai

Do xoắn khuẩn giang mai Treponema pallidum gây ra, lây nhiễm sang vùng sinh dục, môi, miệng hoặc hậu môn của cả nam và nữ. Bệnh trải qua ba giai đoạn, nhưng có khoảng 50% người bệnh không có triệu chứng và chỉ được chẩn đoán bằng huyết thanh.

Chi phí điều trị bệnh lây qua đường sinh dục bao nhiêu???

Ở giai đoạn đầu, bệnh giang mai thường gây ra một vết loét nhỏ, k0 đau, đôi khi gây sưng ở các hạch bạch huyết gần đó. Nếu không được điều trị, bệnh thường gây phát ban trên da không ngứa trên bàn tay và bàn chân. Bệnh giang mai gây ra nhiều biế.n ch.ứng nguy hiểm, thậm chí là có thể gây t.ử v.ong.

CÁCH ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH LÂY QUA ĐƯỜNG SINH DỤC HI.ỆU Q.UẢ

Tùy thuộc vào loại bệnh lây truyền qua đường tình dục mắc phải mà người bệnh được khuyến nghị điều trị bằng nhiều hình thức khác nhau. Tại phòng khám Thịnh An đang áp dụng các phương pháp điển hình như:

1. Đối với bệnh sùi mào gà: Áp dụng phương pháp điều trị quang động lực ALA – PDT thế hệ 3

Liệu pháp quang động lực ALA – PDT là cách chữa sùi mào gà đang được nhiều địa chỉ y tế áp dụng. Với công nghệ siêu sóng hiện đại, kích thích phản ứng oxy hóa, nhờ đó đ.iều t.rị n.gă.n chặn sự tăng sinh các mô tế bào bất thường trên bề mặt da một cách nha.nh ch.óng.

Cách điều trị các bệnh lây qua đường sinh dục h.iệu qu.ả
Cách điều trị các bệnh lây qua đường sinh dục h.iệu qu.ả

– Ưu điểm của phương pháp:

+ Ngăn chặn và giảm thiểu sự tăng sinh của các mô da, đồng thời loại bỏ và miễn dịch lâu dài với virus.

+ Thời gian đi.ều t.rị ng.ắn hơn rất nhiều so với các phương pháp truyền thống.

+ Độ a.n toà.n ca0, k0 gây đ.au đ.ớn, k0 tổn hại tới các mô xung quanh.

+ Kiểm soát virus, k0 sảy ra tình trạng tái phát sau trị liệu.

+ Đả.m b.ảo a.n toà.n và xâm lấn tối thiểu

2. Đối với bệnh chlamydia: Áp dụng công nghệ phục hồi gene DHA

Dựa trên nhiệt điện trường giúp sản sinh ra dòng điện cao tần để tác động trực tiếp vào ổ bệnh, giúp tiê.u di.ệt vi khuẩn hi.ệu q.uả, đẩy lùi bệnh nha.nh ch.óng, đồng thời giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, h.ồi ph.ục bệnh nha.nh ch.óng.

– Ưu điểm của phương pháp DHA:

+Điều trị bệnh nha.nh chó.ng chỉ từ 15 – 20 phút, với độ a.n to.àn và hi.ệu qu.ả mang lại ca0, k0 cần nằm viện.

+Xác định chín.h x.ác vị trí ổ bệnh, ngay cả những vị trí khó n.hất như bên trong cổ tử cung, âm đạo…

+T.iêu di.ệt mầm bệnh một cách tri.ệt đ.ể, k0 gây tổn thương sau điều trị, hạn chế khả năng bệnh trở lại.

+K0 để lại sẹ0, đ.ảm b.ảo thẩm mỹ, bệnh hồi ph.ục nh.anh.

3. Đối với bệnh lậu: Áp dụng phương pháp Đông – Tây y kết hợp vật lý trị liệu

Dựa vào kết quả kháng sinh đồ để đưa ra phác đồ điều trị h.iệu qu.ả đông –tây y hoặc kết hợp vật lý trị liệu nhằm tiêu viêm, tiêu diệt vi khuẩn lậu…

– Ưu điểm phương pháp:

+ Đánh giá mức độ bệnh ch.ính x.ác

+ Điều tr.ị đú.ng th.uốc

+ Tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh hiệ.u qu.ả

+ Ngăn ngừa t.ái ph.át

+ Điều tr.ị tr.iệt đ.ể

+ Thời gian điề.u tr.ị n.hanh

4. Đối với bệnh mụn rộp sinh dục: Áp dụng liệu pháp miễn dịch gene sinh học INT

Nguyên lý hoạt động của liệu pháp này đó là làm cho nhân tử đặc hiệu xâm nhập nhanh. Vào sâu vào bên trong dây thần kinh và các vị trí vùng bệnh, và nơi tiềm ẩn virut. Giúp tách biệt virut ra kh.ỏi tổ chức cơ thể, nâng cao hệ thống miễn dịch , phụ.c h.ồi tổ chức bệnh. Loại bỏ tậ.n gốc m.ầm mống bệnh, giúp bề mặt da trơn nhẵn.

– Ưu điểm phương pháp:

+ Nâng cao khả năng miễn dịch

+ Tăng cường hi.ệu q.uả thẩm thấu của thuốc

+ H.iệu q.uả nh.anh

+ Kết quả tốt

+ Nguy cơ tá.i ph.át thấp

5. Đối với bệnh Giang mai: Áp dụng mô hình y tế xanh

Tiến hành nhuộm bằng phương pháp đặc biệt, chủ yếu dùng các phản ứng huyết thanh và dùng kháng nguyên không đặc hiệu nhằm chẩn đoán và có hướng hỗ trợ điều trị

Bạn muốn tư vấn chi tiết về bệnh xã hội đang gặp phải ẤN NGAY>>>

– Ưu điểm phương pháp:

+ Giảm tác dụng phụ của tây y

+ Tăng khả năng tự miễn của cơ thể, nâng cao thể trạng

+ Tiết kiệm thời gian, chi phí điều trị

+ Giảm khả năng bệnh t.ái ph.át.

ĐỊA CHỈ ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH LÂY QUA ĐƯỜNG TÌNH DỤC NAM UY TÍN

Phòng khám Thịnh An với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, có kinh nghiệm chuyên khoa nhiều năm, từng làm việc tại các bệnh viện lớn chắc chắn sẽ giúp bạn thăm khám và điều trị bệnh lây truyền qua đường sinh dục a.n to.àn, hi.ệu qu.ả.

Phòng khám Thịnh An tạo dựng được niềm tin và sự an tâm điều trị của bệnh nhân là do:

– Phòng khám được Sở y tế cấp phép hoạt động.

– Phòng khám có trang thiết bị phải đạt chuẩn, đ.ảm b.ảo cho quá trình khám chữa bệnh a.n to.àn và h.iệu q.uả.

Địa cchir điều trị các bệnh lây qua đường sinh dục nam uy tín
Địa cchir điều trị các bệnh lây qua đường sinh dục nam uy tín

– Đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi cũng như kinh nghiệm trong nghề.

– Dịch vụ chuyên nghiệp, đáp ứng được yêu cầu của bệnh nhân.

–  Mọi phương pháp chữa bệnh xã hội tại phòng khám đều áp dụng những kỹ thuật tiên tiến, hiện đại. Mỗi loại bệnh xã hội khác nhau sẽ có phương pháp chữa trị khác nhau, các bác sĩ sau khi thăm khám sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

– Thông tin của bệnh nhân cần được bảo mật tuy.ệt đố.i.

– Chi phí khám, xét nghiệm bệnh xã hội hợp lý.

Trên đây là điểm danh các bệnh lây qua đường sinh dục nam phổ biến, nếu bạn có bất kì thắc mắc vui long liên hệ đến các bác sĩ phòng khám giải đáp cụ thể hơn thông qua thông tin sau:

+ Địa chỉ: Số: 112 Tờ bản đồ, Quốc lộ 18, Thôn Giang Liễu, Xã Phương Liễu, Huyện Bắc Ninh, TP Bắc Ninh.

+ Điện thoại: 1800.282.833 sẽ được miễn phí 24/7

+ Thời gian khám chữa: 8h-20h hàng ngày.

Lưu ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế tốt nhất bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi đặt hẹn khám online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và nhận được rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.
phong kham

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bác sĩ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý