Cảnh báo: Nhiễm trùng, nhiễm khuẩn đường tiết niệu ở nam và nữ giới 

5/5 - (100 bình chọn)

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu hay còn gọi là nhiễm trùng đường tiết niệu. Bệnh hay gặp ở nữ giới hơn ở nam giới.  Gây ra tình trạng ngứa rát, bất tiện, khó chịu, ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày của và nguy cơ để lại nhiều biế.n ch.ứng nguy hiểm khi không được điều trị sớm và đúng. Cùng tìm hiểu chi tiết căn bệnh nhiễm khuẩn tiết niệu ở nam và nữ giới trong bài viết dưới đây nhé.

NHIỄM TRÙNG, NHIỄM KHUẨN ĐƯỜNG TIẾT NIỆU Ở NAM VÀ NỮ GIỚI LÀ GÌ?

Nhiễm trùng, nhiễm khuẩn đường tiết niệu là căn bệnh thường gặp ở cả nam và nữ. Bất kỳ bộ phận nào trong hệ tiết niệu đều có nguy cơ bị nhiễm khuẩn, từ thận, niệu quản tới bàng quang và niệu đạo. Căn bệnh này có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản và gây ra những b.iến ch.ứng nghiêm trọng cho người bệnh.

1. Nhiễm trùng, nhiễm khuẩn đường tiết niệu là gì?

Nhiễm trùng, nhiễm khuẩn đường tiết niệu (viêm đường tiết niệu) là tình trạng viêm nhiễm xảy ra tại đường tiết niệu do vi khuẩn. Cụ thể, khi vi khuẩn xâm nhập vào bàng quang hay thận, sinh sôi nảy nở ở các cơ quan này; chúng có thể gây nhiễm khuẩn nước tiểu và cuối cùng là ảnh hưởng nghiêm trọng tới từng cơ quan của hệ tiết niệu.

Nhiễm trùng, nhiễm khuẩn đường tiết niệu là gì?
Nhiễm trùng, nhiễm khuẩn đường tiết niệu là gì?

Bệnh thường phổ biến hơn ở phụ nữ. Tuy nhiên, nếu không phát hiện và điều trị sớm thì nam giới cũng có nguy cơ gặp phải nhiều biế.n chứ.ng rất nguy hiểm, thậm chí là vô sinh.

2. Nguyên nhân gây nhiễm trùng, nhiễm khuẩn đường tiết niệu.

Các nguyên nhân gây ra như:

– Do vi khuẩn E.coli và một số vi khuẩn khác như: tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, nấm

– Do bị bệnh sỏi thận.

–  Do niệu đạo hẹp, không bình thường.

 – Do các bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu gây ra.

–  Do kích thích với hóa chất, gây ra cơn đau tạm thời.

–  Do chấn thương dương vật gây ra kích thích tạm thời của niệu đạo.

–  Đường thoát nước tiểu bị tắc do sỏi, hẹp niệu quản, chèn ép đường tiết niệu, xơ cứng cổ bàng quang, phì đại tuyến tiền liệt, hẹp niệu đạo…

– Tuổi càng cao càng dễ bị nhiễm khuẩn tiết niệu do bệnh phì đại tuyến tiền liệt gây chèn ép niệu đạo, tắc dưới cổ bàng quang dẫn đến sự ứ đọng nước tiểu.

3. Biểu hiện nhiễm trùng, nhiễm khuẩn đường tiết niệu

3.1 Biểu hiện ở nam giới 

– Nam giới bị nhiễm trùng, nhiễm khuẩn đường tiết niệu thường xuất hiện những triệu chứng đặc trưng sau:

+ Người bệnh luôn có cảm giác muốn đi tiểu, nhưng lượng nước tiểu mỗi lần đi rất ít.

+ Xuất hiện tiểu buốt, tiểu đau, giữa những lần đi tiểu thường có cảm giác như bị kim châm.

 + Nước tiểu chuyển màu, có thể kèm máu và mùi hôi bất thường.

 + Tiểu khó, tiểu rắt, bụng có cảm giác ậm ạch khó chịu.

Biểu hiện nhiễm trùng, nhiễm khuẩn đường tiết niệu
Biểu hiện nhiễm trùng, nhiễm khuẩn đường tiết niệu

 + Cảm thấy đau lưng, đau bụng dưới âm ỉ.

 + Viêm đường tiết niệu khi chuyển nặng lan lên thận gây viêm thận, có dấu hiệu như ớn lạnh, đau lưng, sốt, buồn nôn và nôn.

– Ngoài ra, nhiễm khuẩn đường tiết niệu ở nam giới còn có một số triệu chứng đặc biệt khác, tùy theo bộ phận nào của đường tiết niệu bị nhiễm trùng.

+ Nếu là viêm bể thận cấp tính: Bệnh nhân hay bị đau vùng hông, lưng hoặc đau mạng sườn, có thể sốt cao, kèm theo tình trạng run, cảm thấy buồn nôn và nôn.

+ Nếu là viêm bàng quang: Người bệnh sẽ có cảm giác tức nặng ở vùng bụng dưới, có thể cảm thấy bị đau tức, khó chịu vùng hạ vị. Khi đi tiểu, cảm thấy buốt, rát và có mùi hôi.

Bạn có biểu hiện nghi ngờ CLICK NGAY để được tư vấn miễn phí!!!

+ Nếu là viêm niệu đạo: Nam giới có thể nhận thấy dương vật chảy ra dịch mủ, đông thời có cảm giác bỏng rát mỗi khi đi tiểu.

3.2 Biểu hiện ở nữ giới

Nhiễm trùng, nhiễm khuẩn đường tiết niệu ở nữ thường gây ra những triệu chứng điển hình dưới đây:

+ Người bệnh thường có cảm giác buồn đi tiểu, thường đi tiểu vào ban đêm, bị đau tức bụng dưới, đặc biệt là trong lúc đi tiểu.

+ Chị em thường có biểu hiện tiểu buốt, tiểu rắt, nóng rát khi đi tiểu, màu nước tiểu đục và có mùi khai nồng. Một số trường hợp có thể tiểu ra máu.

+ Người bệnh đi tiểu nhiều lần nhưng lượng nước tiểu rất ít.

+ Một số bệnh nhân bị đau dữ dội vùng bụng dưới và vùng thắt lưng do nhiễm trùng đường tiết niệu ở niệu quản, thận. Trường hợp nặng; người bệnh còn có cảm giác sốt, ớn lạnh, buồn nôn và nôn ói.

4. Bi.ến ch.ứng nguy hiểm của nhiễm trùng, nhiễm khuẩn đường tiết niệu 

Nhiễm trung, nhiễm khuẩn đường tiết niệu ở nam và nữ giới không chỉ đem đến sự bất tiện đối với sinh hoạt hàng ngày mà còn có nguy cơ để lại nhiều biế.n ch.ứng nguy hiểm:

4.1 Biế.n ch.ứng đối với nam giới

– Bệnh viêm đường tiết niệu, nếu không được phát hiện chữa trị kịp thời, có thể dẫn đến viêm ngược dòng lên niệu quản và đài bể thận ở nam giới.

– Gây viêm ống dẫn tinh, túi tinh, tinh hoàn… ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của các quý ông.

– Làm giảm chất lượng tình dục: Nam giới bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu luôn trong trạng thái ngại, e dè, mất tự tin. Khi quan hệ tình dục với bạn tình, quý ông sẽ cảm thấy đau, ảnh hưởng xấu đến chất lượng sinh hoạt tình dục.

Biế.n ch.ứng nguy hiểm của nhiễm trùng, nhiễm khuẩn đường tiết niệu
Biế.n ch.ứng nguy hiểm của nhiễm trùng, nhiễm khuẩn đường tiết niệu

– Nhiễm trùng đường tiểu cũng là dấu hiệu cảnh báo đối với các bệnh lây truyền qua đường tình dục, chẳng hạn như sùi mào gà, lậu…

4.2 Bi.ến ch.ứng đối với nữ giới

Nếu không được điều trị, bệnh có thể gây những biế.n ch.ứng nguy hiểm:

– Ảnh hưởng cuộc sống: Các triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt, sưng tấy bộ phận sinh dục…khiến người bệnh mệt mỏi, chán nản…Trường hợp đau khi quan hệ, xuất tinh đau, xuất tinh ra máu, chảy máu âm đạo trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng “sợ” quan hệ, suy giảm ham muốn tình dục.

– Vô sinh, hiếm muộn: Vi khuẩn gây viêm đường tiết niệu có thể lây lan đến hệ thống sinh sản như tử cung,buồng trứng, vòi trứng (nữ giới) từ đó gây vô sinh hiếm muộn.

– Ảnh hưởng thai nhi: Phụ nữ mang thai bị viêm đường tiết niệu có thể ảnh hưởng đến sự phát triển thai nhi, thậm chí gây sảy thai, sinh non, thai dị tật.

– Gây thiệt mạng: Nguy hiểm hơn, viêm đường tiết niệu sẽ ảnh hưởng đến chức năng thận.

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ NHIỄM TRÙNG, NHIỄM KHUẨN ĐƯỜNG TIẾT NIỆU HI.ỆU Q.UẢ

Nhiễm trùng, nhiễm khuẩn đường tiết niệu có thể xảy ra với bất cứ ai và căn bệnh này không khó để điều trị. Chỉ cần ngay khi thấy những biểu hiện bệnh, bạn nh.anh ch.óng đến cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành thăm khám và điều trị theo phác đồ của bác sĩ thì đều có kết quả khả quan.

Hiện nay, tại phòng khám Thịnh An Bắc Ninh đã và đang áp dụng kỹ thuật trị liệu ST vào điều trị nhiễm trùng, nhiễm khuẩn đường tiết niệu cho cả nam và nữ. Phương pháp này đã được đông đảo bệnh nhân điều trị thành công và tin tưởng và chọn lựa.

1. Nguyên lý hoạt động

Dưới sự tác động của bước sóng, huyết quản tại tổ chức bị viêm sẽ nở rộng. Giúp lưu thông máu, loại bỏ các dịch viêm, đẩy nhanh quá trình tiêu viêm. Từ đó, đạt hi.ệu q.uả tiêu viêm, kháng khuẩn, và mang lại h.iệu q.uả điều trị viêm đường tiết niệu như mong muốn.

2. Ưu điểm của kỹ thuật

– Giảm nhanh các triệu chứng rối loạn tiểu tiện.

– Tiêu viêm hi.ệu qu.ả.

– Tăng cường sự lưu thông máu.

– P.hục h.ồi chức năng.

THỊNH AN – NƠI ĐIỀU TRỊ NHIỄM TRÙNG, NHIỄM KHUẨN ĐƯỜNG TIẾT NIỆU Ở NAM VÀ NỮ UY TÍN

Với bệnh nhiễm trùng, nhiễm khuẩn đường tiết niệu ở nam và nữ giới, hiện nay phòng khám đang áp dụng điều trị kết hợp sử dụng thuốc và kỹ thuật trị liệu ST. Đây là phương pháp đánh giá cao và được nhiều bệnh nhân tin tưởng.

– Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn. Tất các bác sĩ nam khoa tại Phòng khám đều có thâm niên trên 30 năm công tác trong nghề. Từng làm việc tại các bệnh viện lớn trên địa bàn Hà nội.

– Phòng khám đầu tư cơ sở vật chất khang trang, hệ thống thiết bị y khoa hiện đại, không ngừng nâng cao chất lượng thăm khám. Nhằm mang đến môi trường khám chữa bệnh tốt nh.ất.

Thịnh An - Địa chỉ điều trị uy tín
Thịnh An – Địa chỉ điều trị uy tín

– Bên cạnh đó, mức chi phí thăm khám và điều trị nhiễm trùng, nhiễm khuẩn đường tiết niệu ở nam và nữ giới, cũng như các bệnh lý nam khoa, phụ khoa vô cùng phải chăng. Tất cả đều được niêm yết công khai minh bạch rõ ràng để người bệnh nắm được trước khi điều trị.

Trên đây là những thông tin về bệnh nhiễm trùng, nhiễm khuẩn đường tiết niệu ở nam và nữ giới. Nếu có gì thắc mắc hãy liên hệ theo các cách sau: 

Cách 1: Gọi ngay hotline 1800.282.833 sẽ được tư vấn miễn phí 24/7.

Cách 2: Click chuột vào hộp thoại chat để được trò chuyện cùng chuyên gia.

Cách 3: Trực tiếp đến phòng khám địa chỉ số: 112 tờ bản đồ, Quốc lộ 18, Thôn Giang Liễu, Xã Phương Liễu, Huyện Bắc Ninh, TP. Bắc Ninh.

Lưu ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế tốt nhất bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Khi đặt hẹn khám online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và nhận được rất nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.
phong kham

Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người

Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để mang lại kết quả tốt nhất

Bác sĩ đang yêu cầu được chát với bạn

Đồng ý